Câu hỏi thường gặp

Q&A dành cho phụ huynh học sinh Mầm non Song ngữ MerryStar
năm học 2024 – 2025

1. Chương trình Giáo dục

Thân – Tâm – Tuệ là triết lý giáo dục nhấn mạnh vào 3 yếu tố cân bằng của con người, tạo ra môi trường giáo dục cân bằng cho trẻ ngay từ đầu đời và là nền tảng, bệ phóng để trẻ bước tiếp vào những giai đoạn quan trọng của cấp học Tiểu học:

 – Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng (THÂN);

 – Giáo dục một trái tim biết yêu thương và lan tỏa yêu thương (TÂM);

 – Khai phóng thế giới quan không giới hạn (TUỆ).

Trong môi trường giáo dục của triết lý Thân – Tâm – Tuệ, nhà giáo tuyệt đối không áp đặt uy quyền lên học trò. Giáo viên chỉ đóng vai trò người dẫn đường, bạn đồng hành để mỗi trẻ em luôn học tập bằng sự vui thích, khám phá, trải nghiệm và phát triển tối ưu năng lực bản thân.

MerryStar hướng tới mô hình trường học “xuất sắc”, tiên phong dẫn dắt các xu hướng giáo dục hiện đại và tiên tiến trong nước và quốc tế nhằm mang lại giá trị vượt trội cho trẻ em. MerryStar tự hào là một trong số những trường Mầm non đầu tiên tại Việt Nam trở thành “Cambridge Early Years Centre” được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) chính thức công nhận với mã số VN044, tiên phong triển khai chương trình Mầm non Quốc tế Cambridge cho độ tuổi 3-6 tại Việt Nam. Chương trình giáo dục tại MerryStar được thiết kế theo hướng tiếp cận chú trọng năng lực của Học sinh. Giáo dục dựa trên năng lực (Competency based education -CBE) là cách tiếp cận giáo dục tạo ra cấu trúc linh hoạt cho phép trẻ em tiến bộ theo tốc độ riêng của mỗi trẻ. Chương trình liên tục được Hội đồng Khoa học MerryStar nghiên cứu, cập nhật, đổi mới và ứng dụng linh hoạt các thành tựu khoa học, giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Chương trình Giáo dục mầm non Merrystar Kindergarten được chia thành 5 lĩnh vực:

 • Phát triển nhận thức
 • Phát triển ngôn ngữ
 • Phát triển tình cảm – kỹ năng xã hội
 • Phát triển thẩm mỹ
 • Phát triển thể chất

Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar tự hào là nơi đầu tiên xây dựng Hình ảnh Học sinh dựa trên Triết lý Thân – Tâm – Tuệ và đảm bảo học sinh của mình làm chủ những tố chất dưới đây sau ít nhất 02 năm theo học tại MerryStar – vui lòng truy cập:

https://merrystar.edu.vn/chan-dung-hoc-sinh/.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, giai đoạn 6 năm đầu đời là giai đoạn tự nhiên mà não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất và đóng vai trò quan trọng nhất trong suốt cuộc đời.

 Tất cả các hoạt động vui chơi và học tập của trẻ trong Chương trình MerryStar Kindergarten được tiếp cận theo Đa trí thông minh, phù hợp với đặc điểm phát triển tâm sinh lý ở từng độ tuổi của trẻ, chương trình được cá nhân hoá phù hợp với năng lực riêng của mỗi cá nhân trẻ.

Vào giai đoạn 5 tuổi thì kích thước não bộ của trẻ đã phát triển rất gần với kích thước và khối lượng não bộ của người lớn. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng và vận động của trẻ cũng được đặc biệt chú trọng tại MerryStar Kindergarten với đội ngũ cố vấn gồm các chuyên gia dinh dưỡng và thể thao hàng đầu Việt Nam nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, bao gồm cả phát triển não bộ cho từng trẻ.

Các phương pháp dạy và học tại MerryStar Kindergarten được lựa chọn dựa trên các nghiên cứu trên thế giới về đặc điểm phát triển và quy luật tự nhiên của việc học ở trẻ mầm non, trong đó chúng tôi đặc biệt chú trọng tới:

 – Tính ham học hỏi, khám phá sẵn có trong mỗi trẻ;

 – Tính đa dạng, khác biệt trong mỗi trẻ. Đó là sự khác biệt về tính cách, kiến thức, kỹ năng, nhu cầu, văn hóa gia đình và ngay trong các giai đoạn phát triển tự nhiên của mỗi trẻ;

 – Học tập thông qua vui chơi. Vui chơi không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ mà còn đặc biệt quan trọng giúp trẻ tăng cường thể chất, đời sống tình cảm – xã hội, phát triển trí tuệ và nghệ thuật sáng tạo của trẻ. Vui chơi là cách trẻ tìm hiểu về thế giới quanh mình.

 Lấy trẻ em làm trung tâm là nguyên tắc nền tảng cho các phương pháp giáo dục tại MerryStar Kindergarten – chúng tôi sử dụng ba phương pháp giảng dạy chính, được áp dụng cho tất cả các môn học, bao gồm:

 – Dạy học thích ứng – Adaptive teaching;

 – Học tập thông qua vui chơi – Play – based learning;

 – Học tập truy vấn – Inquiry – based learning.

 Giáo viên sẽ linh hoạt lựa chọn phương pháp thích hợp nhằm đạt được mục tiêu tạo sự hứng thú cho trẻ và nâng cao hiệu quả dạy và học.

 – Khối Nhà trẻ: 01 Giáo viên nước ngoài phụ trách 1 buổi/ ngày & 03 Giáo viên Việt Nam;

 – Khối Mẫu giáo: 01 Giáo viên nước ngoài & 02 Giáo viên Việt Nam.

Điểm nổi bật về Chương trình tiếng Anh tại MerryStar Kindergarten:

 – Chương trình học ESL, Toán, Khoa học theo chuẩn quốc tế Cambridge có chọn lọc để phù hợp với mục tiêu giúp trẻ làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh, sẵn sàng theo học các trường quốc tế, chất lượng cao, song ngữ ở bậc Tiểu học;

 – Giáo viên nước ngoài có trình độ cao, tận tâm với nghề, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo viên MerryStar và được tham gia Chương trình đào tạo bài bản, giúp không ngừng trau dồi, nâng cao chất lượng dạy và học;

 – Giáo viên nước ngoài không chỉ trực tiếp giảng dạy các tiết học mà còn hỗ trợ, tương tác với trẻ trong tất cả các hoạt động (sinh hoạt, vui chơi), giúp trẻ phát triển tối đa ngôn ngữ và tư duy tiếng Anh. Giáo viên nước ngoài luôn sử dụng tiếng Anh toàn thời gian để giao tiếp và song hành cùng trẻ trong tất cả các hoạt động vui chơi, học tập, sinh hoạt tại trường. Điều này sẽ tạo môi trường song ngữ tự nhiên, “nhúng” trẻ vào môi trường tiếng Anh để hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ;

 – Phương pháp tiếp cận học thông qua vui chơi, dạy học thích ứng với ưu tiên lấy trẻ làm trung tâm giúp phát huy tối đa năng lực và đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ.

Kết thúc lớp 5 – 6 tuổi tại MerryStar Kindergarten, trẻ sẽ đạt được trình độ Tiếng Anh:

 – Giao tiếp hiệu quả và có ý nghĩa bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt cho mục đích học tập và xây dựng các mối quan hệ tích cực, lâu bền trong cộng đồng;

 – Đạt các mục tiêu đầu ra các môn Tiếng Anh (ESL), Toán, và Khoa học theo chuẩn quốc tế Cambridge Stage 1 vào năm cuối Chương trình Mầm non, sẵn sàng bước vào các trường quốc tế, trường chất lượng cao theo học Chương trình Cambridge.

Chương trình phát triển thể chất chuyên sâu NOVA GYM theo tiêu chuẩn Quốc tế tại MerryStar được giảng dạy chính khóa hằng ngày theo thời lượng học 1 tiết/ngày (45 phút/ngày), tương đương với 5 tiết/tuần (trung bình 4h/tuần), và được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trẻ được rèn luyện thể chất với Huấn luyện viên chuyên biệt, dày dặn kinh nghiệm phát triển thể chất cho trẻ Mầm non.

Ngoài ra, với phương pháp tiếp cận học thông qua vui chơi, hoạt động thể chất còn được tích hợp trong tất cả các tiết học, hoạt động ngoài trời và vui chơi hằng ngày của trẻ tại MerryStar.

Phụ huynh vui lòng tham khảo các hoạt động tiêu biểu trong ngày của trẻ tại MerryStar Kindergarten tại đây.

Phụ huynh vui lòng tham khảo Lịch năm học của trẻ tại MerryStar Kindergarten tại đây.

2. Tuyển sinh

Phụ huynh đăng ký thông tin cho trẻ theo mẫu quy định của MerryStar tại trang: http://tuyensinh.merrystar.edu.vn/.

Xin lưu ý: Trẻ cần đăng ký đúng năm học có nguyện vọng tuyển sinh và các thông tin bắt buộc có đánh dấu mục *

Quy trình Tuyển sinh Hệ thống Mầm non song ngữ Kindergarten:

 1. Quy trình dành cho trẻ đăng ký mới:
 • Bước 1: Phụ huynh đăng ký thông tin cho trẻ theo mẫu quy định của MerryStar Kindergarten tại trang: https://tuyensinh.merrystar.edu.vn/.
 • Bước 2: MerryStar Kindergarten kiểm tra hồ sơ đăng ký và gửi thông báo hướng dẫn ghi danh khi đạt điều kiện tuyển sinh;
 • Bước 3: Phụ huynh hoàn thành thủ tục ghi danh cho trẻ;
 • Bước 4: Trẻ tham gia đánh giá đầu vào, Phụ huynh tham gia tư vấn 1:1 với Ban Giám hiệu Nhà trường;
 • Bước 5: Phụ huynh hoàn thành thủ tục nhập học cho trẻ sau khi trẻ có kết quả đạt đánh giá;
 • Bước 6: Trẻ nhập học chính thức theo quy định của MerryStar Kindergarten.
 1. Quy trình dành cho trẻ đang học tại MerryStar Kindergarten lên lớp trong năm học tiếp theo:
 • Bước 1: Phụ huynh đăng ký nguyện vọng lên lớp cho trẻ trong năm học tiếp theo sau khi nhận được thông báo;
 • Bước 2: Việc đánh giá trẻ được thực hiện phù hợp với Điều lệ trường mầm non và gửi kết quả cho Phụ huynh;
 • Bước 3: Phụ huynh thống nhất với Hội đồng Mầm non Song ngữ MerryStar về kết quả;
 • Bước 4: Trẻ nhập học chính thức theo quy định của MerryStar Kindergarten.

Tất cả các trẻ đăng ký đi học tại MerryStar Kindergarten đều cần tham gia và đạt đánh giá đầu vào do MerryStar tổ chức. Việc đánh giá đầu vào giúp ghi nhận những đặc điểm nổi bật và năng lực của trẻ, từ đó MerryStar và gia đình  sẽ có hướng tác động phù hợp đối với từng trẻ khi bắt đầu học chính thức. Các con sẽ được thể hiện các kỹ năng cơ bản và có cơ hội bộc lộ nhận thức của bản thân hay thực hành các kỹ năng vận động đơn giản theo mỗi lứa tuổi.

Trước khoảng 05 ngày so với ngày đánh giá đầu vào, MerryStar Kindergarten gửi thông báo hướng dẫn về việc trẻ tham gia đánh giá cùng Ban Giám hiệu trong vòng 10 – 15 phút tại MerryStar Kindergarten để đánh giá về tâm lý, tư duy và khả năng ngôn ngữ phù hợp theo lứa tuổi. Các con sẽ được thể hiện các hành động cơ bản và có cơ hội bộc lộ nhận thức của bản thân hay thực hành các vận động đơn giản theo mỗi lứa tuổi. Việc đánh giá đầu vào giúp ghi nhận những đặc điểm nổi bật và năng lực của trẻ, từ đó Giáo viên sẽ có hướng tác động phù hợp đối với từng trẻ khi bắt đầu học chính thức.

Sau khi trẻ thực hiện đánh giá đầu vào, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ gặp gỡ và tư vấn 1:1 với Phụ huynh trong 10 – 15 phút tiếp theo.

Thư thông báo Kết quả đánh giá đầu vào tại MerryStar Kindergarten sẽ được gửi đến Phụ huynh trong vòng 01 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ nhật, các ngày nghỉ lễ theo lịch nhà nước) sau khi trẻ đã hoàn thành việc đánh giá đầu vào.

 • Đối với trẻ mới đăng ký đánh giá đầu vào, phí ghi danh là 5.000.000 VNĐ/ lần đánh giá. Với trường hợp trẻ đăng ký đánh giá lại trong cùng năm học, miễn phí ghi danh.

Khoản phí này là không hoàn lại và không chuyển nhượng, chuyển giao trong mọi trường hợp.

 • Phụ huynh nộp hồ sơ đánh giá đầu vào bao gồm:

 – 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của trẻ mới chụp trong thời gian 01 tháng;

 – 01 giấy khám sức khỏe tổng quát của trẻ có xác nhận của bác sĩ và đóng dấu của cơ sở y tế mới cấp trong vòng 01 tháng;

 • Lưu ý: Phụ huynh nhận được Thông báo hướng dẫn chi tiết về việc nộp phí ghi danh và hồ sơ đánh giá đầu vào chỉ qua email của MerryStar Kindergarten là: info@merrystar.edu.vn hoặc contact@merrystar.edu.vn.

MerryStar Kindergarten sẽ gửi thư thông báo Kết quả đánh giá đầu vào trong vòng 01 ngày làm việc sau khi trẻ đã hoàn thành việc đánh giá đầu vào. Sau khi Phụ huynh nhận được thông báo về việc Trẻ đã đạt vào Mầm non Song ngữ MerryStar, Phụ huynh vui lòng nộp hồ sơ và các khoản phí theo hướng dẫn sau:

 – 01 giấy khai sinh của trẻ (bản sao/ bản công chứng có dấu đỏ);

 – 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 bản căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của bố ruột của trẻ;

 – 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 bản căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của mẹ ruột của trẻ;

 – 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 bản sao y căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của người đăng ký phụ trách đón trẻ tại lớp học (nếu có);

 – 01 bản chụp sổ hộ khẩu;

 – 01 bản chụp sổ tiêm chủng của trẻ;

 • Lưu ý: Phụ huynh nhận được Thông báo hướng dẫn chi tiết về việc nộp phí và hồ sơ nhập học qua email của MerryStar Kindergarten: contact@merrystar.edu.vn

 Thời hạn hoàn thành thủ tục nhập học: theo thông báo của MerryStar Kindergarten có nêu rõ trong email Thông báo kết quả đánh giá đầu vào và hướng dẫn thủ tục nhập học được gửi đến Phụ huynh.

 Trẻ sẽ được xếp lớp chính thức sau khi Phụ huynh hoàn thành nộp hồ sơ và đóng các khoản phí nhập học đúng thời hạn được thông báo.

Công tác tuyển sinh năm học 2024 – 2025 tại MerryStar Kindergarten được dự kiến tổ chức từ tháng 3/2024 và tuyển sinh liên tục trong tất cả các tháng trong năm cho tới khi đủ sĩ số trẻ/nhóm, lớp.

Năm học 2024 – 2025 dự kiến bắt đầu từ ngày 10/06/2024 đến ngày 30/05/2025.

Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar (“MerryStar Kindergarten”) tổ chức tuyển sinh trẻ độ tuổi mầm non, cụ thể như sau:

Quy định tiêu chuẩn về sĩ số của MerryStar Kindergarten: từ 20 – 25 trẻ/ lớp tùy vào độ tuổi;

Trong một số trường hợp ngoại lệ, sĩ số có thể được điều chỉnh cộng hoặc trừ 02 trẻ nhưng vẫn luôn đảm bảo diện tích đạt chuẩn quốc gia về thiết kế trường và vẫn đảm bảo điều kiện về giảng dạy và học tập đạt chất lượng tốt nhất.

 Quy định về số lượng giáo viên:

 – Khối Nhà trẻ (các lớp Vừng/Sesame và Gạo/Rice): Mỗi lớp có:

 + 1 giáo viên tiếng Anh nước ngoài dạy 1 buổi trong ngày ( Sáng hoặc Chiều)

 + 3 giáo viên Mầm non Việt Nam

 – Khối Mẫu giáo (các lớp Đậu/Pea, Ngô/Corn, Hạt dẻ/Chestnut): Mỗi lớp có:

 + 1 Giáo viên tiếng Anh nước ngoài toàn thời gian

 + 2 giáo viên Mầm non Việt Nam

Để đăng ký tư vấn tham gia vào các Ngày hội trải nghiệm, Phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh qua số điện thoại 0931 683 999 hoặc email: contact@merrystar.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar Kindergarten vô cùng chú trọng đến việc cá nhân hóa trong chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe dành cho trẻ. Việc tư vấn sức khỏe bởi Bác sĩ – Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành trong buổi đánh giá đầu vào là một quyền lợi đặc biệt dành cho học sinh của MerryStar Kindergarten. Qua đây, MerryStar Kindergarten sẽ ghi nhận sự phát triển của trẻ về chiều cao, cân nặng,…nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và đưa ra những tư vấn cần thiết đối với cá nhân từng trẻ. Những đánh giá này được sử dụng để thiết lập chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp cho trẻ tại trường.

Cùng với đó, việc đánh giá đầu vào giúp ghi nhận những đặc điểm nổi bật và năng lực của trẻ, từ đó Giáo viên sẽ có hướng tác động phù hợp đối với từng trẻ khi bắt đầu học chính thức. Các con sẽ được thể hiện các kỹ năng cơ bản và có cơ hội bộc lộ nhận thức của bản thân hay thực hành các kỹ năng vận động đơn giản theo mỗi lứa tuổi.

3. Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại Khu đô thị Vinhomes Riverside 2, MerryStar Kindergarten, với tổng diện tích hơn 1.200m2 với kiến trúc xây dựng đảm bảo 3 tiêu chí về không gian, công năng và thẩm mỹ. Thiết kế của MerryStar đi theo triết lý Thân – Tâm – Tuệ, lấy cảm hứng từ sự hoà hợp và cân bằng của con người với thế giới thiên nhiên.

 MerryStar chú trọng tới yếu tố an toàn, thân thiện với môi trường, đầy đủ công năng phục vụ cho hoạt động thể chất và học tập của trẻ như: sân chơi ngoài trời, khu vui chơi trong nhà, thư viện Bốn mùa độc đáo được phủ xanh tươi mát với cây cối, vườn thực vật, các lớp học thiết kế thông minh, khoa học, trang thiết bị nội thất và giáo dục chuẩn quốc tế theo xu hướng thân thiện, bền vững với môi trường. Đặc biệt khu vực NoVa Gym được chú trọng các trang thiết bị chuyên biệt để nâng cao năng lực thể chất, uốn nắn dáng vóc cho trẻ, giúp trẻ năng động, khoẻ mạnh, tự tin. Toàn bộ không gian vui chơi, sáng tạo của MerryStar được tích hợp thành một không gian sinh hoạt xanh thân thiện, hiện đại, gợi trí tò mò sáng tạo và an toàn.

Để tham quan hình ảnh cơ sở vật chất của MerryStar Kindergarten, quý Phụ huynh vui lòng xem tại đây.

4. Chính sách học phí - ưu đãi

Phí ghi danh là 5.000.000 VNĐ/ lần ghi danh. Với trường hợp trẻ đăng ký đánh giá lại trong cùng năm học, MerryStar Kindergarten miễn phí ghi danh.

 • Phụ huynh đóng phí ghi danh cho trẻ sau khi MerryStar Kindergarten thông báo có chỉ tiêu tiếp nhận trẻ.
 • Khoản phí này là không hoàn lại và không chuyển nhượng, chuyển giao trong mọi trường hợp.

Lưu ý: Để làm rõ, phí ghi danh này là khoản phí MerryStar Kindergarten thu nhằm mục đích đánh giá đầu vào đối với trẻ mới đăng ký học tại MerryStar Kindergarten. Việc hoàn tất khoản phí này không được xem là MerryStar Kindergarten đã nhận trẻ vào học. MerryStar Kindergarten chỉ tiếp nhận trẻ nhập học chính thức theo đúng Quy chế Tuyển sinh.

Căn cứ theo Quy định Tài chính, Học phí của MerryStar Kindergarten như sau: Học phí được tính theo lịch năm học của MerryStar Kindergarten. Năm học 2024 – 2025 tại MerryStar Kindergarten bao gồm 12 tháng học (từ 10/06/2024 đến 30/05/2025).

Lưu ý: Mức học phí áp dụng cho các năm học tiếp theo có thể thay đổi theo các trường hợp quy định tại Quy định tài chính này, quyết định của MerryStar Kindergarten và/hoặc theo quy định của pháp luật. Khi có sự thay đổi học phí, MerryStar Kindergarten sẽ gửi thông báo cho Phụ huynh trước khi áp dụng.

Học phí trên đã bao gồm các loại phí như sau:
4.1.        Phí dịch vụ bán trú:

 • Phí dịch vụ bán trú bao gồm: bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều, các bữa ăn nhẹ và dịch vụ chăm sóc bán trú tại MerryStar Kindergarten.
 • Dịch vụ bán trú là dịch vụ bắt buộc áp dụng cho tất cả trẻ.
 • Phí dịch vụ bán trú có thể thay đổi trong quá trình học của trẻ tại MerryStar Kindergarten nếu có sự thay đổi tương đối giá các hàng hóa có liên quan như giá các loại thực phẩm. MerryStar Kindergarten sẽ thông báo chính thức cho phụ huynh về sự thay đổi phí dịch vụ bán trú trước khi áp dụng.

4.2.        Phí học phẩm:

Phí học phẩm là chi phí thường niên, áp dụng đối với cả trẻ đang theo học và trẻ mới nhập học tại MerryStar Kindergarten. Đây là chi phí để trang bị các loại học phẩm, phần mềm học tập, tài liệu, giáo trình phục vụ các môn học.

4.3.        Phí dành cho các hoạt động dã ngoại – trải nghiệm:

MerryStar Kindergarten có các chương trình hoạt động dã ngoại/ sự kiện trải nghiệm bắt buộc hàng năm, tổ chức định kỳ 02 lần/ học kỳ nhằm giúp trẻ được trải nghiệm thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học.

4.4.        Phí Đồng phục:

Set đồng phục bao gồm:

 • Nữ: 01 váy, 01 áo polo ngắn tay.
 • Nam: 01 quần soóc, 01 áo polo ngắn tay.

Để tham khảo Quy định Tài chính của MerryStar Kindergarten, quý Phụ huynh vui lòng xem tại đây.

Nhằm phục vụ nhu cầu của một số Phụ huynh do điều kiện cá nhân nên khó có thể đón trẻ đúng giờ tan lớp, MerryStar Kindergarten tổ chức lớp trông muộn giúp các bố mẹ yên tâm. Các lớp trông muộn này MerryStar Kindergarten sẽ không thu phí và kết thúc muộn nhất vào 18h00.

Ngoài phí trong bảng Quy định Tài chính thì trong năm học, gia đình không phải đóng phí phát sinh nào thêm.

Thời hạn đóng phí và phương thức thanh toán học phí của MerryStar Kindergarten:

 1. Phụ huynh cần hiểu về trách nhiệm hoàn tất phí và quy định thời hạn chi trả. Việc thông báo nhắc nhở của MerryStar Kindergarten vì một lý do nào đó không đến được với Phụ huynh không có ý nghĩa trì hoãn trách nhiệm chi trả các khoản phí cho trẻ theo quy định.
 2. Đối với trẻ nhập học năm học 2024 – 2025, thời hạn đóng phí căn cứ theo thông báo qua email của MerryStar Kindergarten.
 3. Nếu MerryStar Kindergarten vẫn chưa nhận được học phí và các khoản phí liên quan trong thời hạn nộp phí mà MerryStar Kingdergarten thông báo, MerryStar Kingdergarten có quyền ngưng tiếp nhận trẻ vào học cho đến khi học phí và các khoản phí liên quan đã được Phụ huynh thanh toán đầy đủ.
 4. Phụ huynh đóng phí sau thời hạn quy định sẽ không được hưởng chiết khấu trực tiếp theo kỳ là 2% hoặc theo năm là 5% và MerryStar Kindergarten không tiếp nhận các trường hợp đóng phí theo tháng.
 5. Trường hợp Phụ huynh không đóng phí theo quy định tài chính, MerryStar Kindergarten có quyền không xếp lớp cho trẻ và ngừng cung cấp dịch vụ.
 6. Phụ huynh thanh toán học phí bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của MerryStar Kindergarten hoặc thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh.

MerryStar Kindergarten có chính sách ưu đãi học phí như thế nào?

 1. Ưu đãi cho gia đình có nhiều hơn một con ruột hoặc con nuôi hợp pháp đang theo học tại MerryStar Kindergarten, tính theo thứ tự con trong gia đình: Giảm 5% tổng mức học phí và các khoản phí khác cho con thứ hai trở đi.

(Để được miễn giảm, Phụ huynh cần nộp bản photo giấy khai sinh/chứng từ hợp lệ khác của các con để chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột/con nuôi hợp pháp khi làm thủ tục đóng phí.)

 1. Quy định áp dụng đồng thời các khoản ưu đãi, chiết khấu theo thứ tự như sau:
 • Mức chiết khấu trực tiếp sẽ được áp dụng khi Phụ huynh đóng theo kỳ là 2% hoặc đóng theo năm là 5% hoặc theo chương trình ưu đãi đặc biệt do MerryStar Kindergarten quy định tùy từng thời điểm;
 • Ưu đãi học phí theo chính sách nhân sự hiện hành của MerryStar Kindergarten cho trẻ là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại MerryStar Kindergarten và các công ty thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam Holding;
 • Ưu đãi học phí cho trẻ có anh hoặc chị ruột đang cùng theo học tại MerryStar Kindergarten theo chính sách của MerryStar Kindergarten.

Ưu đãi cho gia đình có nhiều hơn một con ruột hoặc con nuôi hợp pháp đang theo học tại MerryStar Kindergarten, tính theo thứ tự con trong gia đình: Giảm 5% tổng mức học phí và các khoản phí khác cho con thứ hai trở đi.

(Để được miễn giảm, Phụ huynh cần nộp bản photo giấy khai sinh/chứng từ hợp lệ khác của các con để chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột/con nuôi hợp pháp khi làm thủ tục đóng phí.)

Trường hợp trẻ vào học tại MerryStar Kindergarten từ giữa năm học:

 • Mức chiết khấu trực tiếp sẽ được áp dụng khi Phụ huynh đóng trước một lần học phí cho cả năm học là 2% hoặc theo chương trình ưu đãi đặc biệt do MerryStar Kindergarten quy định tùy từng thời điểm;
 • Phụ huynh đóng phí sau thời hạn quy định sẽ không được hưởng chiết khấu.

MerryStar Kindergarten áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho trẻ nhập học năm học 2024 – 2025. Để biết thêm thông tin về Chương trình, Phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh qua số điện thoại: 0931 683 999 hoặc email: contact@merrystar.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trong trường hợp này, Phụ huynh cần thực hiện xác nhận với MerryStar Kindergarten theo thủ tục đề nghị thôi học (không phụ thuộc vào việc Trẻ có đến trường hay không). Các khoản phí khi trẻ thôi học được quy định tại mục IV trong Quy định Tài chính.

5. Chế độ dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe

Cá nhân hóa trong chế độ dinh dưỡng:

– Đánh giá tình trạng dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng 1 -1 với chuyên gia dinh dưỡng khi kiểm tra đầu vào và tư vấn chuyên sâu với những bé cần can thiệp về dinh dưỡng;

– Dựa trên thể trạng và tình hình dinh dưỡng của từng bé, MerryStar Kindergarten và gia đình phối hợp thực hiện kế hoạch dinh dưỡng tối ưu phù hợp với trẻ; qua đó phòng ngừa hoặc hỗ trợ khắc phục những vấn đề về dinh dưỡng (nếu có) của trẻ;

 – Theo dõi chặt chẽ quá trình tăng trưởng của trẻ trong thời gian học tập tại trường, từ đó MerryStar Kindergarten có những hỗ trợ và phối hợp cần thiết với gia đình khi có những vấn đề phát sinh;

 – Giao lưu giữa MerryStar Kindergarten và gia đình qua các buổi tư vấn chuyên gia, thực hành chế biến món ăn cho trẻ, tư vấn chuyên gia chuyên sâu.

Cá nhân hóa trong vận động:

– Chương trình giáo dục phát triển thể chất NoVa Gym chuyên sâu tại MerryStar Kindergarten được thiết kế và giám sát thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu về thể chất với mục tiêu giúp nuôi dưỡng thế hệ học sinh MerryStar Kindergarten, khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, đẹp về thể hình, yêu thích thể thao, tràn đầy năng lượng.

 – MerryStar Kindergarten kết hợp giáo dục để trẻ hiểu về tầm quan trọng của sức khỏe, kích thích sự năng động vốn có của từng trẻ qua việc tham gia các trò chơi cũng như rèn luyện ý thức tự lập và giữ gìn vệ sinh cá nhân để giúp các bạn nhỏ hình thành thói quen nề nếp trong mọi sinh hoạt hằng ngày.

 – Giáo viên quan sát để đánh giá năng lực của trẻ và thiết lập mục tiêu phù hợp với từng cá nhân. Từ đó, giáo viên sẽ hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập.

 – Thời lượng học thể chất 5 tiết/ tuần là thời gian thuận lợi để giáo viên hiểu trẻ và có thể hỗ trợ phù hợp nhất với cá nhân từng trẻ.

MerryStar Kindergarten sẽ tìm hiểu chế độ dinh dưỡng trong một quá trình của trẻ, thói quen của trẻ thông qua phiếu Lý lịch sức khỏe và đánh giá đầu vào. Từ đó, chuyên gia dinh dưỡng sẽ lên kế hoạch về chế độ dinh dưỡng riêng cho trẻ ở MerryStar, đồng thời bố mẹ sẽ được tư vấn chuyên sâu và hướng dẫn để cùng phối hợp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của con tại nhà nhằm thay đổi tình trạng còi xương, béo phì sang phát triển cân bằng ở trẻ.

Để đảm bảo trong công tác phối hợp cùng phụ huynh, MerryStar Kindergarten có một số quy định cụ thể về việc nhận gửi thuốc/ sữa/ đồ ăn riêng cho trẻ:

 – MerryStar Kindergarten nhận thuốc mà Phụ huynh gửi cho trẻ trong trường hợp có kèm theo đơn chỉ định của bác sĩ. Phụ huynh cần đăng ký việc gửi thuốc cho trẻ tại Phòng Y tế của MerryStar Kindergarten.

 – Chế độ dinh dưỡng tại MerryStar Kindergarten được xây dựng cá nhân hóa với thực đơn đầy đủ các nhóm chất, cân đối năng lượng, phân phối thời gian hợp lý giúp trẻ có sức khỏe vượt trội để học tập và trải nghiệm mỗi ngày. Việc bổ sung thêm thức ăn phụ (sữa, đồ ăn riêng,…) do gia đình gửi kèm xen giữa các bữa ăn tại MerryStar là không cần thiết, có nguy cơ dư thừa năng lượng dẫn đến béo phì ở trẻ em, gây đầy bụng làm trẻ không thoải mái khi tham gia các hoạt động tại trường, ảnh hưởng tới thời gian sinh hoạt khác của trẻ. Do đó, để đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng cho trẻ và vệ sinh an toàn thực phẩm, MerryStar Kindergarten không tiếp nhận sữa và đồ ăn riêng của trẻ trong quá trình học tại trường.

Trẻ học tại MerryStar Kindergarten sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện với lịch khám tổng quát đầu năm, theo dõi biểu đồ tăng trưởng theo định kỳ 2 lần/năm và theo dõi cân nặng 2 tháng/ lần (với trẻ có tình trạng cân nặng đặc biệt là 1 tháng/ lần).

 Ngoài ra, trẻ sẽ được hỗ trợ khám, tư vấn sức khỏe với Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành tại Việt Nam: PGS.TS BS. Bùi Thị Nhung – Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề thuộc Viện dinh dưỡng quốc gia trong quá trình học.

Phụ huynh vui lòng tham khảo Thực đơn hàng tuần của trẻ tại MerryStar Kindergarten tại đây.

Ngoài ra, thực đơn của các con sẽ được xây dựng hàng ngày, theo tuần, theo mùa và được MerryStar Kindergarten cập nhật trên ứng dụng KidsOnline.

Mọi hoạt động hàng ngày của trẻ sẽ được cập nhật và gửi đến Phụ huynh qua các kênh thông tin:

 – Thông tin về chương tình học, thực đơn, sự kiện,…. sẽ được cập nhật trên phần mềm KidsOnline – phần mềm kết nối MerryStar Kindergarten và gia đình của MerryStar Kindergarten;

 – Hình ảnh hoạt động của học sinh tại các lớp sẽ được giáo viên cập nhật định kì lên trang thông tin của lớp;

 – Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp và trao đổi hàng ngày cùng giáo viên về những vấn đề mà Phụ huynh quan tâm trong giờ đưa, đón con.

Các thầy cô giáo của MerryStar Kindergarten sẽ tổ chức những buổi tiệc sinh nhật định kì hấp dẫn cho con theo tháng. MerryStar Kindergarten có thể tiếp nhận một số loại thực phẩm mà Phụ huynh cung cấp trong buổi tiệc sinh nhật khi những loại thực phẩm này đảm bảo chất lượng, phù hợp với trẻ em và còn hạn sử dụng dài. Khi đó, Phụ huynh sẽ cần cam kết chịu trách nhiệm về độ an toàn của những loại thực phẩm này.

Với trường hợp trẻ uống các loại siro thảo mộc (tự làm) và không có đơn của bác sỹ, MerryStar Kindergarten sẽ cân nhắc tiếp nhận trong từng trường hợp cụ thể với các chế phẩm riêng.

Khi cung cấp các loại siro thảo mộc này, Phụ huynh cần làm đơn cam kết về độ an toàn khi cho trẻ sử dụng.

Với trường hợp trẻ ăn chay theo thói quen của gia đình hoặc trẻ ăn theo thực đơn riêng, MerryStar Kindergarten sẽ cân nhắc tiếp nhận thực phẩm mà Phụ huynh cung cấp trong từng trường hợp cụ thể khi đã có trao đổi, làm rõ và thống nhất với Phụ huynh trong công tác chăm sóc trẻ.

6. Đội ngũ cố vấn - giáo viên

Phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin về Đội ngũ sáng lập và chuyên gia của MerryStar Kindergarten tại đây.

Phụ huynh vui lòng tham khảo Đội ngũ xây dựng Chương trình của MerryStar Kindergarten tại đây.

Phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin về các Tiêu chí tuyển chọn đầu vào đối với giáo viên MerryStar tại đây.

Để trở thành giáo viên của MerryStar Kindergarten, các ứng viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt cũng như phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn đầu vào và kỳ phỏng vấn, dạy thử trước Hội đồng Giáo dục.

  Quy trình tuyển chọn giáo viên của MerryStar Kindergarten diễn ra với 5 bước:

  – Bước 1: Sơ tuyển hồ sơ ứng viên. Đây là một phần quan trọng nên chỉ những hồ sơ đầy đủ bằng cấp sư phạm mầm non, có kinh nghiệm, đạt tiêu chuẩn và phù hợp mới được MerryStar quan tâm;

  – Bước 2: Mời ứng viên có hồ sơ đạt bước 1 đến phỏng vấn trực tiếp;

  – Bước 3: Mời ứng viên được đánh giá cao tại bước 2 tới giảng thử trước Hội đồng Giáo dục;

  – Bước 4: Mời ứng viên đạt ở bước 3 tham dự khóa đào tạo đặc biệt của MerryStar do Hội đồng Khoa học của Hệ thống MerryStar trực tiếp giảng dạy, với các module trang bị kiến thức/kỹ năng cần thiết cho giáo viên khi làm việc tại hệ thống. Cuối mỗi module học sẽ có bài kiểm tra/đánh giá giáo viên và cấp chứng chỉ cho học viên;

  – Bước 5: Mời ứng viên tham dự khóa đào tạo với thành tích xuất sắc trao đổi chi tiết về hợp đồng và điều kiện, quyền lợi làm việc;

  – Bước 6: Gửi thư mời làm việc/ hợp đồng thử việc cho ứng viên đạt ở bước 5. Ngoài các bằng cấp theo yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ứng viên cần đạt các chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về chuyên môn/kỹ năng do Hội đồng Khoa học của Hệ thống trực tiếp đào tạo để được ký kết hợp đồng chính thức với MerryStar Kindergarten

Phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin về Chương trình Đào tạo Giáo viên MerryStar tại đây.

7. Đồng phục

Đồng phục tiêu chuẩn của MerryStar Kindergarten bao gồm:

 • Nữ: 01 váy, 01 áo polo ngắn tay.
 • Nam: 01 quần soóc, 01 áo polo ngắn tay.

Trẻ mặc đồng phục vào thứ 2 hàng tuần và trong các sự kiện của MerryStar Kindergarten (khi có thông báo). Trẻ mặc đồng phục Thể chất khi tham gia các hoạt động thể chất và thay lại đồng phục của MerryStar Kindergarten sau giờ Thể chất.

Contact Form cuối trang – vn