HỘI ĐỒNG KHOA HỌC

Mỗi em bé sinh ra đã là một “kỳ quan của cuộc sống”, xứng đáng được lớn lên trong môi trường giáo dục tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc. Đó là động lực để đội ngũ những nhà giáo dục tâm huyết sáng lập nên Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar với mục tiêu xây dựng và phát triển một môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, nơi con trẻ được phát triển cân bằng về Thể chất, Tâm hồn và Trí tuệ từ những năm đầu đời.

Hội đồng Khoa học của MerryStar tự hào quy tụ Đội ngũ Nhân sự chiến lược là các Chuyên gia hàng đầu của Quốc tế và Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục, Dinh dưỡng và Phát triển thể chất cho trẻ Mầm non:

BAN ĐIỀU HÀNH:

 • Thầy Nguyễn Phùng Châu: Tổng Giám đốc
 • Cô Bùi Thanh Anh: Tổng Hiệu trưởng
 • Cô Nguyễn Thị Thu: Quản lý Chương trình

BAN CHUYÊN MÔN:

 • Cô Nguyễn Thị Hà: Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT – Chuyên gia về giáo dục Mầm non
 • TS.BS. Bùi Thị Nhung: Chuyên gia Cố vấn Dinh dưỡng
 • Ông Ngô Minh Tuấn: Nhà sáng lập – Phó Chủ tịch HĐQT – Chuyên gia Cố vấn Chương trình Giáo dục

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong công tác lãnh đạo tại những Hệ thống Giáo dục Mầm non và các Cơ quan – Tổ chức uy tín nhất tại Việt Nam và thế giới, Đội ngũ Nhân sự chiến lược tại MerryStar đã không ngừng nghiên cứu và đúc kết những tư tưởng giáo dục tiên phong, cũng như các phương pháp tối ưu trong chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em tại các quốc gia tiên tiến trên toàn cầu. Đó là nền tảng vững chắc để quá trình vận hành và quản lý chất lượng giáo dục tại MerryStar đạt hiệu quả cao nhất, tạo nên môi trường học tập tối ưu cho các bé.

Cùng gặp gỡ các Chuyên gia trong Hội đồng Khoa học của MerryStar qua từng bức ảnh dưới đây:

Nhà sáng lập | Chủ tịch HĐQT
Chuyên gia về giáo dục Mầm non

Nguyên Giám đốc Khối Mầm non miền Bắc, Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup)

Ông Ngô Minh Tuấn

Nhà sáng lập | Phó Chủ tịch HĐQT
Chuyên gia cố vấn chương trình giáo dục

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding

Ths. Nguyễn Phùng Châu

Nhà đồng sáng lập | Tổng Giám đốc

Chuyên gia về giáo dục

Nhà đồng sáng lập | Tổng Hiệu Trưởng
Chuyên gia về giáo dục Mầm non

Nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non, Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup)

Cô Nguyễn Thị Thu

Quản lý Chương trình

Nguyên Khối trưởng Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup)

PGS. TS. bs. Bùi Thị Nhung

Chuyên gia cố vấn dinh dưỡng

Trưởng Khoa Dinh dưỡng Học đường, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Hà là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm tổ chức, điều hành và quản lý trực tiếp hơn 10,000 học sinh mầm non tại 22 cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Từ năm 2011 đến nay, Bà Nguyễn Thị Hà liên tục đảm nhận các vị trí quan trọng trong các hệ thống giáo dục lớn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước bao gồm thành viên sáng lập của hệ thống trường Phổ thông nhiều cấp Hai Bà Trưng – Hải Phòng, và Hiệu trưởng các trường mầm non, và sau đó là Giám đốc Khối Mầm non miền Bắc của Hệ thống Giáo dục Vinschool. Bà cũng từng là đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Leadership Schools tại Moscow – Liên bang Nga và trong suốt 8 năm làm việc tại tập đoàn Vingroup, bà liên tục dành nhiều danh hiệu cao quý như Giảng viên nội bộ xuất sắc của hệ thống giáo dục Vinschool; Cán bộ lãnh đạo tiên tiến và Cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Tập đoàn Vingroup. 

Bên cạnh công việc điều hành và quản lý, Bà Nguyễn Thị Hà cũng đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian, tâm sức để nghiên cứu, trải nghiệm và học tập các mô hình giáo dục trong nước và quốc tế như mô hình giáo dục Israel, Phần Lan, giáo dục New Zealand, giáo dục Mỹ, Singapore…, tham gia diễn đàn giáo dục EARCOS (East Asia Regional Council of Schools), tham gia nhiều khoá Đào tạo Hiệu trưởng trong & ngoài nước như khoá Đào tạo Hiệu trưởng của Trường Đại học Waikato – New Zealand, các khoá đào tạo lãnh đạo giáo dục của Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE)…

Đối với các hoạt động nghiên cứu trong nước, với kiến thức và bề dày kinh nghiệm của mình, Bà cũng vinh dự đóng góp trong lĩnh vực này tại Việt Nam với nhiều dự án giáo dục mầm non mang tầm vóc quốc gia như:

 • Tham gia Ban biên soạn xây dựng chương trình Giáo dục mầm non mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai năm 2022;
 • Tham gia các Hội đồng thẩm định Tài liệu hướng dẫn, thực hiện Chương trình GDMN, Chương trình Tiếng Anh mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm;
 • Tham gia xây dựng tài liệu bồi dưỡng và tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lí và giáo viên mầm non hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Tham gia đóng góp các tham luận trong phiên họp của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực của Tiểu ban Giáo dục Mầm non.

Bà Nguyễn Thị Hà là nhà sáng lập, dẫn dắt và tiên phong phát triển triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ ngay từ bậc học mầm non tại Việt Nam, kiến tạo môi trường giáo dục mầm non tốt nhất cho trẻ phát triển cân bằng ngay từ đầu đời: Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng (Thân), một trái tim biết yêu thương và lan toả yêu thương (Tâm), khai phóng thế giới quan không giới hạn (Tuệ). Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Hà còn là nhà sáng lập các công ty dẫn đầu về STEM và Robotics tại Việt Nam.

Nhà sáng lập | Chủ tịch HĐQT
Chuyên gia về giáo dục Mầm non

Nguyên Giám đốc Khối Mầm non miền Bắc, Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup)

Ông Ngô Minh Tuấn là một chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Ông đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các mô hình giáo dục đào tạo khác nhau như: Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề CNTTT4; Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề CNTT Thái Bình – Tập đoàn Vinashin; Phó trưởng ban thường trực Ban thanh niên trường học – Trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; Phó hiệu trưởng thường trực Trường trung cấp Bến Thành – Trực thuộc Tổng công ty dệt may Gia Định; Tổng Giám đốc điều hành Trường Đại học Nguyễn Trãi – Hà Đông và Tổng giám đốc BACHKHOA-APTECH.

Hiện nay, ông Ngô Minh Tuấn đang trực tiếp lãnh đạo và điều hành Tập đoàn CEO Việt Nam Holding phát triển vững mạnh và hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực với hệ thống các công ty thành viên rộng lớn trên khắp cả nước, đồng thời ông cũng giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và chuyên gia cố vấn cho Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar.

Ông Ngô Minh Tuấn_

Nhà sáng lập | Phó Chủ tịch HĐQT
Chuyên gia cố vấn chương trình giáo dục

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding

Ông Nguyễn Phùng Châu là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục với kinh nghiệm dày dặn ở các vị trí quản lý khác nhau trong nhiều hệ thống giáo dục trên cả nước; trong đó, ông đã có nhiều năm giữ vai trò là Quản lý Tuyển sinh – Chăm sóc Khách hàng khu vực miền Bắc của Hệ thống Giáo dục Vinschool thuộc tập đoàn Vingroup. Ông đã liên tục đạt nhiều danh hiệu Cán bộ lãnh đạo tiên tiến, Cán bộ lãnh đạo xuất sắc trong suốt 8 năm làm việc tại đây.

Nuôi dưỡng niềm đam mê và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Ông Nguyễn Phùng Châu đã tốt nghiệp xuất sắc chương trình Thạc sĩ Quản lý Giáo dục của Học viện Quản lý Giáo dục vào năm 2014.

Trong quá trình học tập và công tác, Ông Nguyễn Phùng Châu luôn ấp ủ ý tưởng kiến tạo một môi trường giáo dục tốt đẹp và tràn đầy tình yêu thương, hạnh phúc dành cho con trẻ. Với tâm huyết dành cho sự nghiệp giáo dục và trái tim của một người Cha luôn mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, Ông  Châu đã có tầm nhìn về một môi trường giáo dục mầm non nơi mỗi con trẻ được chăm sóc toàn diện cả về thể chất (Thân), tâm hồn (Tâm) và phát triển trí tuệ (Tuệ); từ đó, những mầm non này sẽ lan tỏa hạnh phúc cho từng gia đình và xã hội. Xuất phát từ tầm nhìn đó, Ông Châu cùng với những chuyên gia giáo dục chung niềm đam mê và ý chí đã sáng lập Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar với triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ nhằm kiến tạo môi trường phát triển lý tưởng nhất dành cho con trẻ. 

Ông Nguyễn Phùng Châu hiện là Tổng Giám đốc của Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phùng Châu còn là nhà đồng sáng lập các công ty dẫn đầu về STEM và Robotics tại Việt Nam.

Ths. Nguyễn Phùng Châu

Nhà sáng lập | Tổng Giám đốc

Chuyên gia về giáo dục

Cô Bùi Thanh Anh đã hoàn thành luận văn Thạc sĩ Quản lý giáo dục và có 22 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục Mầm non, đồng thời giữ nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý ở nhiều môi trường giáo dục khác nhau. Cô từng là quản lý chuyên môn của những trường mầm non công lập đạt chuẩn quốc gia, làm chuyên viên của Phòng Giáo Dục và nhiều năm làm Hiệu trưởng tại các trường mầm non song ngữ trong Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup).

Ngoài những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn tích lũy qua nhiều năm công tác, cô Thanh Anh luôn tìm hiểu, cập nhật và chắt lọc các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới để tìm ra phương pháp tốt nhất giúp trẻ em phát triển toàn diện dựa trên năng lực của từng cá nhân. Đồng thời, với vai trò quản lý, cô cũng là người dẫn dắt, đào tạo đội ngũ giáo viên ngày càng hoàn thiện về năng lực và phẩm chất để hoàn thành sứ mệnh ươm mầm hạnh phúc cho tương lai.

“Đưa các em vào thế giới bằng Tâm hồn yêu thương – Thể chất tốt – sự Tự tin và Tư duy sáng tạo” – Đây chính là mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp giáo dục của cô dù ở bất kỳ vị trí hay môi trường nào. Cô Thanh Anh là người đồng sáng lập và giữ vai trò Tổng Hiệu trưởng trong Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar Kindergarten. Bên cạnh đó, bà Bùi Thanh Anh còn là nhà đồng sáng lập các công ty dẫn đầu về STEM và Robotics tại Việt Nam.

Nhà sáng lập | Tổng Hiệu Trưởng
Chuyên gia về giáo dục Mầm non

Nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non, Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup)

Cô Nguyễn Thị Thu tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Tiếng Anh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2013 và đã có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh mầm non, đào tạo giáo viên tiếng Anh mầm non và viết chương trình ESL.

Cô từng đảm nhiệm nhiều vị trí sau khi tốt nghiệp như giảng viên, phiên dịch viên, trợ lý giám đốc, … nhưng con đường dẫn tới sự nghiệp giáo viên mầm non là một bất ngờ thú vị xuất phát từ “tình yêu ngày từ cái nhìn đầu tiên” với các em nhỏ và giáo viên trong chuyến thăm Trường Mầm non Vinschool Royal City R1 năm 2016. Chính ánh mắt của những cô bé, cậu bé và cuộc phỏng vấn thú vị với những nhà giáo dục thực thụ đã khiến cô Thu quyết định trở thành một cô giáo tiếng Anh mầm non.

Trong suốt năm năm làm việc tại hai cơ sở mầm non song ngữ lớn nhất của Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup), cô liên tục nhận được những danh hiệu đầy tự hào như: Giáo viên Tiên tiến, Giáo viên Xuất sắc, Cán bộ Lãnh đạo Tiên tiến cho vị trí Khối trưởng Tiếng Anh. Đây là những danh hiệu ghi nhận sự nỗ lực hết mình và tình yêu nghề, cam kết cống hiến vì sự phát triển của Giáo dục mầm non. Đặc biệt tháng 5/2021 vừa qua, cô đã hoàn thành chứng chỉ Chuyên viên Đào tạo Chương trình Giáo dục Mầm non Quốc tế IPC, một chứng chỉ quốc tế quan trọng, được đánh giá cao tại Việt Nam và trên thế giới.

Không dừng lại ở những thành công này, cô Thu vẫn luôn nỗ lực học tập không ngừng mọi lúc, mọi nơi để phá vỡ những giới hạn của bản thân vì cô tin rằng những kiến thức và kỹ năng tích lũy được sẽ giúp kiến tạo giá trị – giá trị cho bản thân, cho học sinh, cho phụ huynh và rộng hơn nữa là cộng đồng.

Mong muốn của cô Nguyễn Thị Thu là dù ở vị trí nào, cô cũng sẽ là người gieo hạt – Những hạt giống kiến thức, kỹ năng, và những tính cách tốt đẹp sẽ được cẩn thận chọn lựa, ươm mầm, gieo và chăm sóc cẩn thận để rồi một ngày kia chúng sẽ lớn lên, trưởng thành và mạnh mẽ trên mảnh đất tâm hồn, trí tuệ và cảm xúc của mỗi đứa trẻ.

Cô Nguyễn Thị Thu hiện là Quản lý Chương trình Tiếng Anh tại MerryStar, bên cạnh đó, cô còn là chuyên gia đào tạo tại các công ty dẫn đầu về STEM và Robotics tại Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Thu

Quản lý Chương trình Tiếng Anh

Nguyên Khối trưởng Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục Vinschool (Vingroup)

PGS. TS. BS. Bùi Thị Nhung tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1996, tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ tại trường đại học tổng hợp Tokushima, Nhật Bản. PGS.TS. BS. Bùi Thị Nhung hiện là Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề tại Viện Dinh dưỡng quốc gia (VDD). Bà đã có hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực dinh dưỡng trong nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và truyền thông cộng đồng về dinh dưỡng học đường, dinh dưỡng cho các lứa tuổi và ngành nghề lao động, các giải pháp can thiệp về dinh dưỡng để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân, béo phì, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa…PGS.TS.BS. Bùi Thị Nhung còn là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Dinh dưỡng tại các trường đại học lớn trên cả nước như: Đại học Y Hà Nội, ĐH Điều dưỡng Nam Định, Trường Đại học Thăng Long, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Jumonji Nhật Bản.

PGS. TS. BS. Bùi Thị Nhung đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho lĩnh vực dinh dưỡng học đường – dinh dưỡng cho trẻ em. Với kiến thức và bề dày kinh nghiệm của mình, Bà được coi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam với nhiều công trình nghiên cứu và dự án dinh dưỡng học đường mang tầm vóc quốc gia như:

 • Tư vấn chuyên môn, tham gia xây dựng phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong dự án bữa ăn học đường cho trẻ em tiểu học tại 63 tỉnh thành do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai;
 • Tham gia xây dựng tiêu chuẩn chế độ ăn tại trường cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học. Phối hợp với các vụ/cục của Bộ Y tế trong việc đánh giá và xây dựng các chính sách Dinh dưỡng học đường;
 • Là thành viên ban điều hành mô hình điểm đề án 41, tư vấn chuyên môn, xây dựng các giải pháp can thiệp dinh dưỡng học đường như cách tổ chức bữa ăn học đường, thực đơn, chương trình giáo dục dinh dưỡng của các trường can thiệp thuộc mô hình điểm tại 10 tỉnh thành;
 • Tham gia xây dựng tài liệu bồi dưỡng và tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lí và giáo viên mầm non hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Xây dựng và hoàn thiện một số khuyến nghị như: Khuyến nghị bữa ăn học đường, khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam, các Tháp Dinh dưỡng hợp lý cho lứa tuổi học đường, các tài liệu cho dự án bữa ăn học đường….

Tại MerryStar Kindergarten, PGS. TS. BS. Bùi Thị Nhung là chuyên gia cố vấn toàn bộ chế độ dinh dưỡng học đường, phối hợp với gia đình trong việc cá thể hóa chế độ dinh dưỡng cho trẻ để giúp các con có sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và miễn dịch trong giai đoạn lứa tuổi vàng này.

PGS. TS. bs. Bùi Thị Nhung

Chuyên gia cố vấn dinh dưỡng

Trưởng Khoa Dinh dưỡng Học đường, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam

Contact Form cuối trang – vn