Cha Mẹ Đồng Hành Cùng Thế Hệ Alpha Nuôi Dưỡng Phẩm Chất Từ Thể Thao Như Thế Nào?

Nhìn nhận những giá trị vượt trội mà thể thao mang tới cho trẻ em thế hệ Alpha nhằm nuôi dưỡng những phẩm chất quan trọng để thành công trong thế kỷ 21 như rèn ý chí, tinh thần quyết tâm, tinh thần hợp tác, tinh thần cạnh tranh công bằng…, cha mẹ nên làm gì để tiếp thêm sức mạnh và đồng hành cùng con trên hành trình này?

TRUYỀN CẢM HỨNG TẬP THỂ THAO

Cha mẹ hãy là hình mẫu về lối sống năng động, tích cực tham gia các hoạt động thể chất và làm gương tốt cho con. Cha mẹ có thể cùng con chọn những hoạt động thể thao mà cả gia đình cùng yêu thích để tập luyện, hoặc cùng con đi mua sắm trang phục, dụng cụ thể thao.

TÔN TRỌNG SỞ THÍCH CỦA CON

Thay vì áp đặt bộ môn mà cha mẹ muốn con tham gia, hãy tạo điều kiện cho con trải nghiệm đa dạng các hoạt động thể thao. Từ đó, con sẽ chọn được bộ môn mình thực sự yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân để theo đuổi lâu dài.

LUÔN TỰ HÀO VỀ NỖ LỰC CỦA CON

Trên hành trình chinh phục thử thách trong thể thao, con luôn cần sự động viên và khích lệ từ cha mẹ để tiếp tục nỗ lực. Mỗi em bé là duy nhất và có tiềm năng riêng. Cha mẹ nên có những kỳ vọng phù hợp với con và luôn tự hào vì sự tiến bộ của con mỗi ngày, tránh so sánh con với các bạn cùng trang lứa.

NUÔI DƯỠNG THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

Thể thao có thể khơi dậy nhiều trạng thái cảm xúc ở mỗi bạn nhỏ. Cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện với con, giúp con xây dựng những phẩm chất và thái độ tích cực trong quá trình tập luyện cũng như trong cuộc sống: tôn trọng đối thủ, tôn trọng luật chơi, xây dựng ý chí, nghị lực bền bỉ vượt qua mọi giới hạn và dám chấp nhận thất bại để hoàn thiện bản thân.

Hãy sẵn sàng trở thành những “người bạn lớn”, luôn bên con trong hành trình nuôi dưỡng phẩm chất tốt đẹp từ thể thao cùng MerryStar, bố mẹ nhé!

 

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn