Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ tại MerryStar Kindergarten

Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ nhấn mạnh vào 3 yếu tố cân bằng của con người, tạo ra môi trường giáo dục cân bằng cho trẻ ngay từ đầu đời và là nền tảng, bệ phóng để trẻ bước tiếp vào những giai đoạn quan trọng của cấp học Tiểu học.

Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng (THÂN);

Giáo dục một trái tim biết yêu thương và lan tỏa yêu thương (TÂM);

Khai phóng thế giới quan không giới hạn (TUỆ).

Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ nhấn mạnh vào 3 yếu tố cân bằng của con người, tạo ra môi trường giáo dục cân bằng cho trẻ ngay từ đầu đời và là nền tảng, bệ phóng để trẻ bước tiếp vào những giai đoạn quan trọng của cấp học Tiểu học;

Trong môi trường giáo dục của triết lý Thân – Tâm – Tuệ, nhà giáo tuyệt đối không áp đặt uy quyền lên học trò. Giáo viên chỉ đóng vai trò người dẫn đường, bạn đồng hành để mỗi trẻ em luôn học tập bằng sự vui thích, khám phá, trải nghiệm và phát triển tối ưu năng lực bản thân.

Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ là triết lý:

Tâm - Giáo dục từ giá trị cốt lõi trái tim - động lực bên trong của mỗi con người

Triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ rất gần với triết lý của Aristote: “Giáo dục TRÍ NÃO mà không giáo dục TRÁI TIM thì coi như không giáo dục gì cả”. Tư tưởng cốt lõi giáo dục Tâm là xây dựng động lực bên trong mỗi học sinh.
Mục tiêu quan trọng của các trường mầm non trong hệ thống MerryStar là giáo dục trẻ có Tâm yêu thương, biết bày tỏ tình yêu, sự quan tâm, tôn trọng với bản thân, gia đình, bạn bè và môi trường sống – đây chính là chiếc chìa khoá để có đời sống hạnh phúc và thành công trong tương lai.
Trẻ em được giáo dục biết tôn trọng bản thân mình thông qua tự nhận thức về bản thân và cảm xúc trong các tình huống khác nhau. Đây chính là cơ sở để tất cả trẻ em theo học tại MerryStar hình thành trách nhiệm, thói quen tự lập trong ăn uống, chủ động lựa chọn thức ăn tốt cho sức khoẻ, biết tự phục vụ bản thân trong các hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi, vệ sinh cá nhân… Trẻ tự ý thức tuân thủ các nguyên tắc an toàn để bảo vệ bản thân trong tình huống khác nhau, hiểu được kết quả của nói dối và nói thật, được giáo dục trung thực với suy nghĩ và hành động của mình.
Trẻ em tại MerryStar được giáo dục hiểu và tôn trọng sự khác biệt, quyền riêng tư của mọi người để thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ gia đình, bạn bè những công việc vừa sức. Trẻ được hướng dẫn khả năng tự giải quyết vấn đề, mâu thuẫn trên cơ sở duy trì tương tác và sự tích cực, tôn trọng bạn bè, người thân trong gia đình.
Tại trường học của MerryStar, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến việc dạy trẻ tình yêu thiên nhiên, hiểu tác động của con người, bản thân đối với thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống xung quanh thông qua những hành động cụ thể như tiết kiệm trong sinh hoạt, bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế dùng đồ nhựa…

Thân - Giáo dục nền tảng sức khoẻ, tầm vóc, ý chí và sự quyết tâm

Triết lý giáo dục phần Thân – Tâm -Tuệ đặt mục tiêu quan trọng trong chương trình chăm sóc giáo dục đầu đời là giáo dục nền tảng sức khoẻ, tầm vóc, ý chí và sự quyết tâm thông qua các hoạt động chăm sóc – nuôi dưỡng và phát triển thể chất chuyên biệt ngay từ khi còn nhỏ. Động lực bên trong phần Tâm của con người sẽ được biểu biện nhất quán trên nền tảng sức khoẻ, tầm vóc, ý chí và sự quyết tâm trong sinh hoạt hàng ngày của con người.
Nền tảng giáo dục phần Thân đặt mục tiêu giúp trẻ tăng trưởng tốt chiều cao, phát triển và hoàn thiện não bộ, đặc biệt có hệ miễn dịch khoẻ mạnh để đề kháng bệnh tật, phòng chống bệnh không lây nhiễm khi trưởng thành.
Trẻ em ở hệ thống các trường học của MerryStar luôn được chú trọng rèn luyện thông qua các hoạt động giáo dục phát triển thể chất GymKID giúp trẻ nâng cao tầm vóc, đẹp về thể hình, phát triển các kĩ năng vận động toàn diện: nhanh, mạnh, bền, khéo léo, dẻo dai; vun đắp lòng dũng cảm và sự tự tin, yêu thích thể thao và truyền cảm hứng, tình yêu thể thao tới mọi người xung quanh.

Tuệ - Giáo dục tư duy - khai phóng thế giới quan không giới hạn của trẻ

Lựa chọn – Ra quyết định – và Sáng tạo, Đổi mới là nhóm kĩ năng đầu tiên được các chuyên gia, nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới nhắc đến trong 16 kĩ năng quan trọng của thế kỷ 21 – như một điều kiện tiên quyết để con em chúng ta thành công trong tương lai.
Trước một tương lai quá nhiều biến động và thay đổi (thế giới VUCA) như hiện nay, triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ tập trung vào giáo dục tư duy cho trẻ, khai phóng thế giới quan không giới hạn, giúp trẻ có trí tuệ, vững vàng trước mọi biến động, đảo lộn của thời đại.
Trẻ em của MerryStar được dạy tư duy sáng tạo, tư duy lựa chọn để giải quyết vấn đề một cách tích cực. Triết lý giáo dục phần Tuệ của MerryStar Kindergarten chú trọng vào việc dạy trẻ giúp các con phát triển tư duy lựa chọn, ra quyết định để giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.
Trẻ em của MerryStar thể hiện sự tò mò tìm tòi, khám phá, biết đặt các câu hỏi và thích tìm hiểu để trả lời cho vấn đề về sự vật, hiện tượng xung quanh. Trẻ được hướng dẫn để xây dựng kế hoạch, thu thập kiến thức để giải thích các vấn đề trong sự vật, hiện tượng xung quanh. Trẻ cân nhắc các yếu tố khi đưa ra quyết định một sự lựa chọn nào đó, hình thành và thực hiện khả năng ra quyết định trong các tình huống khác nhau của đời sống.
Trong mỗi lớp học của MerryStar Kindergarten, giáo viên là người gợi mở, tạo cơ hội, khuyến khích sự tự tin để các con chia sẻ, trình bày vấn đề, thoả sức sáng tạo thông qua các loại hình nghệ thuật.
Tại MerryStar Kindergarden, triết lý giáo dục phần Tuệ cũng thể hiện rõ: không chỉ dạy ngôn ngữ cho trẻ mà chú trọng dạy trẻ làm chủ ngôn ngữ, tư duy ngôn ngữ, giao tiếp hiệu quả và có ý nghĩa bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt với bạn bè, người lớn cho mục đích học tập không ngừng và xây dựng các mối quan hệ tích cực, lâu bền trong cộng đồng.

Contact Form cuối trang – vn