Chuyển Đổi Số, Phụ Huynh Và Học Sinh Mầm Non Thích Thú Ứng Dụng Công Nghệ

Chiều 2/8 tại Trường mầm non song ngữ Merry Star, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội trải nghiệm công nghệ, phụ huynh và học sinh vô cùng hứng thú.

 

Tham dự có đại diện Khoa Công nghệ giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; Công ty Samsung Việt Nam; Công ty Viettel High Tech; Hội STEM quốc tế (ISA); Công ty MaxHub Nexta; Công ty CP Giáo dục KidsEdu. Đặc biệt là các học sinh mầm non và các phụ huynh.

Các đơn vị đồng hành trong Ngày hội trải nghiệm công nghệ.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ đã và đang góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Ở cấp học mầm non, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ đã dần xuất hiện ở một số cơ sở giáo dục mầm non. Nhưng đây là lần đầu tiên một ngày hội công nghệ ở cấp học mầm non, cho các bé độ tuổi 3-6 tuổi được tổ chức!

Giáo viên trình bày ứng dụng AR trong dạy học.

Từ ý tưởng này, Trường mầm non song ngữ Merry Star đã nhận được sự đồng hành của các đối tác Chương trình STEM của trường là KidsEdu và Khoa Công nghệ Giáo dục, Đại học Giáo dục (ĐHQGHN), các đối tác công nghệ như Công ty Samsung Việt Nam, Công ty Viettel High Tech, Hội STEM quốc tế (ISA), MaxHub Nexta, khi chung quan điểm cho rằng: Công nghệ đồng hành giúp nuôi dạy trẻ chất lượng tốt hơn.

Phụ huynh và học sinh cùng thích thú tham gia trải nghiệm.

Trường mầm non song ngữ Merry Star là một trong những trường tiên phong ứng dụng một cách chủ động, tích hợp triệt để trong các trải nghiệm học tập của trẻ tại trường, thực sự xây dựng môi trường trường học thông minh cho học sinh.

Cô giáo hướng dẫn cả ông và cháu sử dụng ứng dụng qua máy tính bảng.

Không chỉ dừng lại ở một số hoạt động STEM đơn lẻ ở một số cấp lớp, trường chủ động phối hợp với các đối tác cùng sáng tạo nội dung và thí điểm các công nghệ mới nhất, phù hợp nhất với các xu hướng giáo dục mầm non hiện đại.

Chuyển đổi số, phụ huynh và học sinh mầm non thích thú ứng dụng công nghệ ảnh 5

Bé miệt mài làm thử.

Ngày trải nghiệm công nghệ mầm non hôm nay là một hoạt động khởi đầu cho việc hợp tác này. Tất cả những việc nhà trường đang làm này là nhằm đem lại cho các con ở Merry Star một môi trường kích thích sự tự tin của các con với công nghệ, năng lực sáng tạo và các năng lực số ngay từ cấp mầm non.

Chuyển đổi số, phụ huynh và học sinh mầm non thích thú ứng dụng công nghệ ảnh 6

Phụ huynh cũng xin được làm “học sinh” trong ngày trải nghiệm.

Chị Hoàng Phương Thảo, mẹ cháu Bùi Minh Anh 3 tuổi vui vẻ cho biết: Tôi rất ấn tượng với Ngày hội Công nghệ tại trường MerryStar. Các con được trải nghiệm thực tế các sản phẩm công nghệ hiện đại sẽ được tích hợp vào giảng dạy.

MerryStar đã đưa công nghệ vào dạy học, mang tới cho các cháu một môi trường học tập vượt trội để phát triển một cách toàn diện. Cảm ơn các thầy cô đã tổ chức cho Phụ huynh và các con một Ngày hội Công nghệ rất ý nghĩa.

Chuyển đổi số, phụ huynh và học sinh mầm non thích thú ứng dụng công nghệ ảnh 8

Robotics hấp dẫn cả 2 bố con khi được cô giáo hướng dẫn thực hiện.

Anh Đinh Quang Bằng, bố của cháu Đinh Thành Công 5 tuổi cho rằng: Với xu hướng toàn cầu hóa, công nghệ hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện nay. Cả phụ huynh và học sinh đã được trải nghiệm thực tế những sản phẩm giáo dục công nghệ, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng số cho trẻ ngay từ nhỏ.

Chuyển đổi số, phụ huynh và học sinh mầm non thích thú ứng dụng công nghệ ảnh 9

Cô trò cùng niềm vui khám phá.

Việc trẻ tiếp cận sớm với công nghệ có định hướng từ giai đoạn đầu đời, giúp các cháu không còn phụ thuộc bị động vào thiết bị công nghệ, mà sẽ làm chủ công nghệ để khám phá tri thức và giải quyết các vấn đề trong đời sống hằng ngày.

Chuyển đổi số, phụ huynh và học sinh mầm non thích thú ứng dụng công nghệ ảnh 10

Phụ huynh hết sức vui mừng vì con được trải nghiệm và hứng thú với công nghệ.

Cùng hướng dẫn phụ huynh và trẻ trải nghiệm, cô Nguyễn Thị Thu – Quản lý chương trình cho biết: Việc tích hợp các nội dung về STEM đặc biệt là robotics nhằm phát triển tư duy khoa học máy tính cho trẻ đã được tiến hành thực hiện tại mầm non song ngữ MerryStar gần 1 năm nay nhằm mang lại các giá trị vượt trội cho trẻ. Ứng dụng công nghệ, gắn STEM với Robotics trong các hoạt động hàng ngày giúp trẻ xây dựng các năng lực phẩm chất, kĩ năng cần thiết cho các cấp học tiếp theo, nhằm xây dựng nền tảng công dân toàn cầu trong tương lai.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ đã và đang giúp nâng cao chất lượng giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ vào nuôi dạy trẻ ở các cơ sở GDMN chắc chắn sẽ đáp ứng tốt hơn mục tiêu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ với những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế. Tôi mong rằng sau Merry Star, sẽ có nhiều cơ sở GDMN đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào các hoạt động dạy học hết sức tích cực này.- TS Tôn Quang Cường – Trưởng khoa công nghệ giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội.

Nguồn: giaoducthudo

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn