Giáo Viên Mầm Non Có Vai Trò Gì Trong Sự Phát Triển Của Trẻ Em Thời Đại 4.0?

Trẻ em thế hệ Alpha (được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2024) được xem là thế hệ đầu tiên lớn lên hoàn toàn trong thời đại 4.0 với sự chuyển biến không ngừng của mọi lĩnh vực dưới sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ.

Bố mẹ có biết, những em bé của chúng ta hôm nay đang lớn lên trong một thế giới thay đổi nhanh chóng khi AI và tự động hóa được các chuyên gia dự báo sẽ thay thế một số ngành nghề nhất định?

Do đó, giáo dục Mầm non được định hướng đổi mới căn bản và toàn diện để:

  • Phù hợp với xu thế phát triển của các nền giáo dục tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục thế hệ công dân tương lai;
  • Giúp trẻ có nền tảng vững chắc để tự tin thích ứng với thế giới biến động.

Từ đó, đội ngũ giáo viên Mầm non cũng có những vai trò và nhiệm vụ mới, bởi họ không chỉ là thầy cô, mà còn là những “người cha”, “người mẹ” thứ hai của trẻ. “Tại MerryStar, chúng tôi dành nhiều tâm huyết để nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên với đầy đủ năng lực chuyên môn, thấu hiểu và giàu tình yêu thương với trẻ, có tư duy đổi mới, sáng tạo để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội và thế giới.”, cô Bùi Thị Phượng, Phó Hiệu trưởng MerryStar Kindergarten cho biết.

Cô Vũ Thị Xuân, giáo viên tại MerryStar Kindergarten chia sẻ: “Thầy cô giáo chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy của trẻ. Do đó, giáo viên Mầm non cần nỗ lực học hỏi nâng cao kiến thức và thấu hiểu về tâm sinh lý phát triển của trẻ trong những năm đầu đời để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các con. Điều quan trọng nhất là luôn tôn trọng trẻ, khiến cho trẻ cảm thấy lớp học của mình luôn tràn đầy tình yêu thương, ấm áp và an toàn như ở chính ngôi nhà thân yêu của mình.”

“Tại MerryStar, chúng tôi hiểu rằng mỗi bạn nhỏ là duy nhất và khác biệt để cá nhân hóa các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Tại lớp học, giáo viên sẽ thường xuyên quan sát, theo dõi quá trình phát triển để có cách tiếp cận phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng bạn. Chúng tôi khuyến khích trẻ phát huy vai trò chủ động của mình trong mọi hoạt động, giáo viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khi cần thiết.”, theo cô Trần Thị Bích Thủy, giáo viên tại MerryStar Kindergarten

Cùng lắng nghe chia sẻ từ các Thầy cô và Phụ huynh Học sinh tại MerryStar qua video dưới đây để hiểu hơn về những tiêu chí và vai trò của người giáo viên đối với sự phát triển của trẻ em trong thời đại mới!

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn