“Lớp Học” Ngoài Trời Giúp Ích Cho Trẻ Điều Gì?

Bên cạnh giờ học ở lớp, những chuyến đi dã ngoại ngoài thiên nhiên cũng là một “lớp học” mở, nơi con thỏa thích chạm tay khám phá thế giới muôn màu và học hỏi ngàn điều hay.

1. Mở rộng hiểu biết và trải nghiệm

Hoạt động dã ngoại là cơ hội tuyệt vời để con mở rộng thế giới quan và trải nghiệm thực tế bên ngoài sách vở. Con được học cách thích nghi với các môi trường đa dạng, tận mắt quan sát hệ sinh thái sống động với những loài động thực vật phong phú mà trước đó con chỉ có thể nhìn thấy qua các bài học, từ đó tăng cường sự tinh nhạy của các giác quan và phát triển tối đa năng lực tư duy.

2. Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần

Không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất và các kỹ năng vận động, những chuyến dã ngoại còn nuôi dưỡng những “kết nối xanh” kỳ diệu. Nghiên cứu cho thấy, trẻ thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên trong lành sẽ có nhiều cơ hội xây dựng nền tảng sức khỏe tinh thần khỏe mạnh ngay từ nhỏ. Đó là yếu tố quan trọng giúp trẻ hình thành những cảm xúc tích cực cho một cuộc sống hạnh phúc và cân bằng khi trưởng thành; tạo động lực để con tự tin đương đầu và vượt qua mọi thử thách trong thế giới không ngừng biến động.

3. Phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội

Các hoạt động trải nghiệm và tình huống thực tế giúp con khám phá bản thân và hiểu hơn về cảm xúc của chính mình thông qua kết nối với mọi người xung quanh. Qua đó, con rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác, biết xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội lành mạnh dựa trên nền tảng của sự tôn trọng, thấu hiểu và đồng cảm. Đây là những phẩm chất giúp trẻ nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) vượt trội.

Trẻ em tại MerryStar luôn được khuyến khích tham gia những “lớp học” ngoài trời nhằm tăng cường trải nghiệm cho trẻ. Bố Mẹ hãy cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc hòa mình vào thiên nhiên tràn đầy hạnh phúc của các bạn nhỏ MerryStar nhé!

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn