Merrystar Đảm Bảo Môi Trường Học Tập An Toàn – Tăng Cường Rèn Luyện Kỹ Năng Thoát Hiểm Khi Có Cháy

Với mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn và đáng tin cậy cho trẻ em, Mầm non Song ngữ MerryStar (Long Biên, Hà Nội) thường xuyên tổ chức hoạt động tuyên truyền và thực hành các kỹ năng ứng phó khi có sự cố hỏa hoạn, đảm bảo mỗi nhân sự và học sinh đều có tâm thế sẵn sàng và tư duy chủ động bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp.

Đây là hoạt động diễn ra định kỳ và không báo trước thời điểm, qua đó nâng cao khả năng phản xạ nhanh nhạy và bình tĩnh xử trí khi gặp sự cố, tạo cơ hội cho trẻ:

  • PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHỦ ĐỘNG ứng phó và thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp như cháy nổ, tai nạn;
  • RÈN TƯ DUY LỰA CHỌN, RA QUYẾT ĐỊNH để giải quyết các tình huống theo hướng tích cực;
  • NUÔI DƯỠNG TÂM YÊU THƯƠNG, biết bảo vệ an toàn cho bản thân và hợp tác, giúp đỡ mọi người xung quanh để cùng di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm;
  • NẮM VỮNG CÁC KỸ NĂNG SINH TỒN quan trọng: Biết che mũi, miệng khi di tản; sử dụng thang bộ để thoát hiểm; giữ tư thế đi khom, hoặc bò sát mặt đất, men theo tường, hành lang, cầu thang tìm lối ra; giữ thái độ bình tĩnh, không chen lấn, xô đẩy khi di chuyển.

Qua các buổi diễn tập thường xuyên được tổ chức, các con học sinh tại MerryStar đều chủ động, bình tĩnh thoát hiểm một cách trật tự theo đúng hướng dẫn của các thầy cô. 

Giáo dục cho trẻ tư duy chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng khi gặp sự cố là một trong những ưu tiên hàng đầu tại MerryStar. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi của Triết lý Thân – Tâm –Tuệ tại MerryStar nhằm xây dựng nền tảng vững chắc để thế hệ công dân toàn cầu tương lai tự tin thích ứng với thế giới đầy biến động.

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn