Làm Thế Nào Để Nuôi Dưỡng Những Em Bé Yêu Thích Đọc Sách?

“Là cha mẹ, điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm là đọc sách cho con sớm và thường xuyên. Đọc sách là con đường dẫn đến thành công cả ở trường và trong cuộc sống. Khi trẻ em học cách yêu những cuốn sách, chúng cũng học cách khám phá tri thức.”
Là người có niềm đam mê đặc biệt với sách, lời chia sẻ của bà Laura Bush – Cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ cho thấy vai trò của các bậc Phụ huynh trong việc nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho con ngay từ những năm đầu đời rất quan trọng. Vậy, làm thế nào để nuôi dưỡng tình yêu với sách một cách tự nhiên cho con? Mời bố mẹ tham khảo một số bí quyết từ chính các Chuyên gia giáo dục dày dặn kinh nghiệm tại MerryStar:

TẠO KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH KHƠI GỢI CẢM HỨNG CHO TRẺ

Trẻ nhỏ luôn vui thích và say mê khám phá những điều mới mẻ và sống động xung quanh. Ở MerryStar, không gian thư viện được thiết kế sáng tạo, tràn ngập ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên, cho con cảm giác thư thái khi đắm chìm trong những trang sách. Tại đây, con thỏa sức khám phá thế giới sách diệu kỳ với gần 1000 đầu sách tiếng Anh, tiếng Việt đa dạng, phong phú và có tính giáo dục cao, mở ra cơ hội cho trẻ khám phá tri thức, khai phóng tiềm năng trí tuệ.

XÂY DỰNG CHO TRẺ THÓI QUEN ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY

Để nuôi dưỡng cho trẻ niềm đam mê tự nhiên với sách, các con cần được truyền cảm hứng mỗi ngày để sớm hình thành thói quen đọc. Con có thể đọc ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào con muốn. Do đó, hoạt động đọc sách, kể chuyện không chỉ là một tiết học, hay một sự kiện, mà đã trở thành thói quen của cô và trò tại MerryStar với ít nhất 45 phút mỗi ngày. Thư viện được mở cửa cả ngày để chào đón các con đến thưởng thức những quyển sách hay, ngắm nhìn bầu trời và hòa mình vào thiên nhiên. Các bạn nhỏ tại MerryStar rất thích được lắng nghe cô giáo kể chuyện. Các cô sẽ đọc sách và tương tác cùng con, tạo cho con cảm giác an toàn, gần gũi và bình an trong tâm trí.

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC

Trẻ nhỏ thường hay quan sát và học hỏi rất nhiều từ người lớn xung quanh. Do đó, ông bà, bố mẹ mới chính là những người thầy đầu tiên vun đắp cho con tình yêu suốt đời với sách. Vì thế, MerryStar tiên phong xây dựng và phát triển cộng đồng cha mẹ, học sinh, giáo viên để cùng lan tỏa văn hóa đọc.
MerryStar thường xuyên tổ chức các buổi đọc sách cho trẻ cùng Phụ huynh tại thư viện hoặc góc sách của lớp, hoặc mời các diễn giả, đại diện nhà xuất bản đến đọc sách cho trẻ nghe. Kho thư viện video kể chuyện do chính các cô giáo MerryStar thực hiện thường xuyên được chia sẻ đến bố mẹ để cùng con duy trì thói quen đọc sách, kể chuyện tại nhà. Chương trình mượn sách từ thư viện MerryStar cũng được triển khai đến bố mẹ để đáp ứng niềm say mê đọc sách của các con. Ngoài ra, các bé MerryStar đều có một cuốn “Hộ chiếu đọc sách” để cùng bố mẹ lưu lại nhật ký đọc. Các con cũng có thể mang những quyển sách hay đến lớp để chia sẻ với thầy cô, bạn bè trong giờ Show & Tell, hoặc giờ tái hiện cuối ngày.

Với sự lan tỏa của triết lý giáo dục Thân – Tâm – Tuệ, MerryStar tin rằng, sách sẽ là người bạn lớn, luôn bên con trong suốt hành trình trưởng thành. Chúng ta “Cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ”. Đó cũng chính là lý do MerryStar luôn tin tưởng rằng, sự quan tâm, hợp tác, đồng hành từ quý Phụ huynh là điều kiện tiên quyết để xây dựng một môi trường giáo dục tối ưu – một “ngôi làng” nơi các con chứng kiến sự tin cậy, tôn trọng, thấu hiểu và tính cam kết giữa các thành viên trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn