Nuôi Dưỡng Những Phẩm Chất “Công Dân Toàn Cầu” Cho Con Ngay Từ Độ Tuổi Mầm Non

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, khái niệm “công dân toàn cầu” (“global citizen”) ngày càng phổ biến và trở thành một trong những mục tiêu đặt ra cho hành trình giáo dục con trẻ của nhiều Phụ huynh. Để con có cuộc sống tương lai hạnh phúc và thành công, ngay từ những năm đầu đời, việc lựa chọn môi trường giáo dục tối ưu, cam kết chuẩn đầu ra cho bé luôn là ưu tiên hàng đầu của ba mẹ. Khi được trang bị nền tảng vững chắc từ nhỏ, con sẽ tự tin, phát huy tối đa năng lực và sẵn sàng chinh phục các môi trường quốc tế hoặc chất lượng cao ở bậc Tiểu học.

Vậy những phẩm chất, kỹ năng nào cần được chú trọng nuôi dưỡng cho con ngay từ độ tuổi mầm non để các bé tự tin trở thành thế hệ “công dân toàn cầu” trong tương lai?

1.Kỹ năng ngôn ngữ


Khả năng làm chủ ngôn ngữ để giao tiếp và khám phá tri thức là chìa khóa quan trọng đầu tiên mà mỗi cá nhân cần sở hữu trên hành trình vươn ra biển lớn. Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu & Khoa học Não bộ tại Đại học Washington, Mỹ cho thấy, độ tuổi từ 0-3 là giai đoạn “vàng” để trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên và nhạy bén nhất. Theo thống kê năm 2021 của Statista, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 1.35 tỷ người đang sử dụng. Do đó, việc lựa chọn môi trường học tập giúp các bé phát huy tối đa tiềm năng ngôn ngữ và rèn luyện cho con tư duy làm chủ ngôn ngữ cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non luôn là ưu tiên hàng đầu của ba mẹ.

Nuôi dưỡng phẩm chất, kỹ năng công dân toàn cầu cho trẻ từ nhỏ

Tìm hiểu về Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ của MerryStar tại đây: https://merrystar.edu.vn/chuong-trinh-hoc/

2. Kỹ năng Lựa chọn- Ra quyết định – Sáng tạo


Lựa chọn – Ra quyết định  – Sáng tạo là nhóm những kỹ năng đầu tiên được được các chuyên gia, nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới nhắc đến trong 16 kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như một điều kiện tiên quyết để thế hệ trẻ thành công trong tương lai. Để vững vàng trước thế giới đầy biến động, ngay từ nhỏ, các bé cần được ba mẹ, thầy cô rèn luyện tư duy lựa chọn, ra quyết định và vận dụng sự sáng tạo để giải quyết những vấn đề thường gặp trong học tập và sinh hoạt hằng ngày của các con theo hướng tích cực nhất. Việc rèn luyện các nhóm kỹ năng này sẽ giúp các bạn nhỏ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước những tình huống phức tạp hơn trong tương lai.

Tìm hiểu về Chương trình giáo dục của MerryStar tại đây: https://merrystar.edu.vn/chuong-trinh-hoc/

3. Kỹ năng giao tiếp, hợp tác


Để thích ứng với môi trường làm việc đa quốc gia, đa văn hóa trong tương lai, ngay từ độ tuổi mầm non, các bé cũng cần được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác với tư duy cởi mở, biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh; biết chấp nhận sự đa dạng, khác biệt. Để đạt được kỹ năng này, môi trường giáo dục trong những năm đầu đời cần nuôi dưỡng Tâm yêu thương cho trẻ – trước tiên là yêu thương bản thân, sau đó là yêu thương, bạn bè, gia đình, xã hội, và yêu thương, bảo vệ môi trường. Qua đó, các con sẽ học được cách quản lý cảm xúc của bản thân; biết cách ứng xử, giao tiếp theo hướng tích cực; biết quan tâm và giúp đỡ mọi người; luôn lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng mọi người xung quanh.

Tìm hiểu về Chương trình giáo dục của MerryStar tại đây: https://merrystar.edu.vn/chuong-trinh-hoc/

Tại Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar, các bé được thụ hưởng những lợi ích vượt trội trong môi trường giáo dục phát triển cân bằng cả về thể chất, tâm hồn và trí tuệ ngay từ những năm đầu đời, trang bị nền tảng vững chắc cho bé với những phẩm chất, kỹ năng quan trọng của thế hệ công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công. MerryStar là Hệ thống Mầm non duy nhất cam kết chuẩn đầu ra, giúp ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi định hướng cho con theo học những môi trường giáo dục quốc tế hoặc chất lượng cao ở bậc Tiểu học.

ĐẶT LỊCH THAM QUAN TRƯỜNG ngay hôm nay để có cơ hội TƯ VẤN TRỰC TIẾP với các Chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mầm non Song ngữ MerryStar, ba mẹ nhé!

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn