Tầm Quan Trọng Của Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Đối Với Trẻ Mầm Non

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giúp trẻ đạt được những cột mốc phát triển tối ưu về thể chất luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc Phụ huynh. Điều đó đặc biệt quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi Mầm non (15 tháng – 6 tuổi), bởi đây là giai đoạn hình thành những thói quen và nề nếp sinh hoạt sẽ đồng hành cùng trẻ đến khi trưởng thành, trong đó có thói quen ăn uống.

1. Thực trạng về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam

Tỷ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng hơn gấp đôi sau 10 năm, từ 8,5% (năm 2010) lên 19,0% (năm 2020), theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019 – 2020 của Viện dinh dưỡng quốc gia. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc – UNICEF), trẻ em Việt Nam đang tiêu thụ quá mức các thực phẩm được chế biến sẵn (chứa nhiều đường, muối và chất béo), các thực phẩm không lành mạnh bao gồm nước ngọt và thức ăn nhanh.

Những loại thức ăn đầy “cám dỗ” này khiến trẻ có cảm giác ngon miệng và muốn được ăn thường xuyên. Một số Phụ huynh lại có xu hướng chiều theo sở thích ăn uống của con, dẫn đến tình trạng trẻ không ăn đa dạng thực phẩm mà chỉ ăn thật nhiều những món mà con thích. Mặt khác, do không được trang bị kiến thức khoa học về dinh dưỡng và lối sống lành mạnh từ khi còn nhỏ, các con chưa nhận thức được rằng nên hoặc không nên ăn những loại thực phẩm nào để bảo vệ sức khỏe.

2. Vì sao cần xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ từ nhỏ?

Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA), chế độ dinh dưỡng tốt ngay từ nhỏ là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh và hạnh phúc suốt đời của trẻ. Ngoài việc giúp trẻ có sức đề kháng tốt, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính không lây nhiễm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, loãng xương,… thói quen ăn uống lành mạnh từ nhỏ còn giúp trẻ phát triển trí tuệ tối ưu và có sức khỏe tinh thần ổn định. Bên cạnh đó, khi xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho con ngay từ độ tuổi mầm non, bố mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để điều chỉnh những thói quen ăn uống thiếu khoa học của con và hơn hết, mỗi bữa ăn sẽ không còn là một “cuộc chiến”.

3. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng tối ưu tại MerryStar

Phía sau mỗi em bé khỏe mạnh và phát triển tối ưu về cả thể chất, trí tuệ và tinh thần là một chế độ dinh dưỡng khoa học được xây dựng ngay từ những năm đầu đời. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ đến tuổi đi học mầm non, khẩu phần dinh dưỡng ở trường học cung cấp đến khoảng 70% nhu cầu năng lượng mỗi ngày của con.

Thấu hiểu điều đó, MerryStar luôn chú trọng xây dựng và phát triển chế độ chăm sóc dinh dưỡng khoa học với mong muốn mang tới những bữa ăn hạnh phúc cho các con:

  • Tư vấn 1:1 giữa Phụ huynh với PGS. TS. BS. Bùi Thị Nhung (Trưởng khoa Dinh dưỡng Học đường, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam) – Chuyên gia dinh dưỡng tại MerryStar để tối ưu hóa chế độ dinh dưỡng cho trẻ;

  • Chăm chút những bữa ăn hạnh phúc và giàu dưỡng chất cho trẻ bằng nguồn thực phẩm cao cấp với thực đơn được thiết kế bởi Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng cho từng nhóm tuổi;
  • Nguồn thực phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ những nhà cung cấp uy tín hàng đầu Việt Nam; được kiểm định khắt khe về chất lượng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Luyện tập cho trẻ ăn đa dạng thực phẩm, khắc phục những thói quen ăn uống chưa hợp lý ở trẻ nhỏ, như tập cho trẻ ăn rau, giảm muối, tập ăn thủy hải sản;
  • Cách chế biến đa dạng và phù hợp với trẻ mầm non, tạo cho các con niềm vui khám phá nhiều hương vị ẩm thực hấp dẫn, từ đó phát triển khẩu vị phong phú và thích nghi với văn hóa ăn uống khi trưởng thành;
  • Việc giáo dục dinh dưỡng học đường được lồng ghép trong các tiết học, giúp trẻ hiểu tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh từ nhỏ và chủ động lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

ĐẶT LỊCH THAM QUAN TRƯỜNG ngay hôm nay: https://bit.ly/MerryStarTour2022 để có cơ hội TƯ VẤN TRỰC TIẾP với các Chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng tại Mầm non Song ngữ MerryStar, bố mẹ nhé!

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn