Vì Sao Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Độ Tuổi Mầm Non?

Theo thống kê năm 2021 của Statista, tiếng Anh vẫn đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 1.35 tỷ người dùng. Vì vậy, khả năng ứng dụng tiếng Anh để giao tiếp và khám phá tri thức chính là chìa khóa “vàng” mà mỗi cá nhân cần sở hữu để thích ứng với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.
Do đó, để giúp con phát huy tối đa năng lực học tập và sẵn sàng theo học các môi trường quốc tế hoặc chất lượng cao ở bậc Tiểu học, ba mẹ cần sớm trang bị cho con nền tảng tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non. Vậy trẻ sẽ có những lợi thế gì khi được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ?

1. Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên


Những năm đầu đời là thời kỳ nhạy cảm của trẻ về ngôn ngữ. Theo Viện Nghiên cứu Khoa học Não bộ tại Đại học Washington (Mỹ), trẻ từ 0-3 tuổi có khả năng học ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên và linh hoạt nhất mà không cần mất nhiều thời gian và công sức như người lớn. Do đó, trong giai đoạn quan trọng này, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn những môi trường giáo dục hiện đại, có chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế và phương pháp giảng dạy phù hợp để khơi dậy mọi tiềm năng và niềm yêu thích ngôn ngữ của con.

2. Phản xạ ngôn ngữ nhạy bén


Theo Giáo sư Patricia Kuhl –  Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học Não bộ tại Đại học Washington (Mỹ), ngay từ giai đoạn sơ sinh, trẻ đã có khả năng phân biệt các âm thanh khác nhau của nhiều ngôn ngữ và năng lực này có xu hướng giảm dần khi trẻ trưởng thành. Trong những năm đầu đời, trẻ dễ dàng bắt chước những ngữ điệu, ngữ âm mà chúng được nghe thấy, tạo nên phản xạ nghe – nói nhạy bén và phát âm chuẩn xác như người bản xứ. Vì vậy, những trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động sử dụng tiếng Anh từ nhỏ qua những cuộc hội thoại, bài hát, câu chuyện, trò chơi tương tác,… sẽ có rất nhiều lợi thế để làm chủ ngôn ngữ này trong tương lai.

3. Kích thích sự phát triển tư duy


Trong một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ), trẻ học song ngữ có não bộ linh hoạt và có lợi thế hơn những trẻ khác về khả năng phân tích và xử lý thông tin; phát triển tư duy sáng tạo; tư duy phản biện. Đó cũng chính là những nhóm kỹ năng đầu tiên được được các chuyên gia, nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới nhắc đến trong 16 kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như một điều kiện tiên quyết để trẻ trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

4. Cơ hội khám phá văn hóa thế giới


Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng của mọi nền văn hóa. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất. Vì vậy, việc cho trẻ học tiếng Anh từ độ tuổi mầm non sẽ giúp con sớm làm quen với sự phong phú, đa dạng của nền văn hóa toàn cầu. Qua đó, các bé không chỉ có cơ hội khám phá nhiều điều bổ ích, mà còn học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt giữa các cá nhân trong cộng đồng quốc tế – một phẩm chất rất quan trọng để con tự tin trở thành một công dân toàn cầu hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Tại Mầm non Song ngữ MerryStar, môn tiếng Anh (ESL) và các môn học bằng Tiếng Anh như Toán, Khoa học chiếm hơn 50% thời lượng học tập hằng ngày của trẻ. Các bé MerryStar không chỉ đơn thuần được học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, mà còn được trau dồi các kỹ năng sử dụng và tư duy bằng tiếng Anh để tự tin trong giao tiếp và khám phá thế giới. MerryStar là Hệ thống Mầm non duy nhất cam kết chuẩn đầu ra, giúp ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi định hướng cho con theo học tại các môi trường quốc tế hoặc chất lượng cao ở bậc Tiểu học.

Tìm hiểu về Chương trình tiếng Anh của MerryStar tại đây: https://merrystar.edu.vn/chuong-trinh-hoc/

 

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn