Vì Sao Nên Chọn Chương Trình Mầm Non Quốc Tế Cambridge (Cambridge Early Years) Tại MerryStar Cho Con?

1. Chương trình Mầm non Quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình Mầm non Quốc tế Cambridge (Cambridge Early Years) dành cho trẻ từ 3-6 tuổi là giai đoạn đầu tiên trong Lộ trình Cambridge (Cambridge Pathway), cung cấp một tiến trình giáo dục xuyên suốt, rõ ràng nhằm xây dựng nền tảng kiến thức, hiểu biết và các kỹ năng vững chắc để học sinh đạt được thành công trong các giai đoạn tiếp theo của hành trình học tập từ 6-19 tuổi.

Sau giai đoạn thí điểm tại các trường học tiên tiến ở Ấn Độ, từ năm 2023, chương trình Mầm non Quốc tế Cambridge (Cambridge Early Years) chính thức được Cambridge Assessment International Education – CAIE (thành viên của Đại học Cambridge danh tiếng tại Vương quốc Anh) mở rộng triển khai cho học sinh từ 3-6 tuổi trên toàn cầu.

Khi theo học chương trình Cambridge Early Years, học sinh có ưu thế sở hữu “tấm vé thông hành” vững chắc để chuyển tiếp thành công lên các bậc học cao hơn tại các môi trường giáo dục hàng đầu trong nước và quốc tế. Chương trình Cambridge Early Years là bệ phóng vững vàng cho thế hệ công dân toàn cầu tương lai ngay từ những năm đầu đời, là lựa chọn tối ưu của các bậc cha mẹ thông thái mong muốn trao cho con một khởi đầu vượt trội!

2. Mầm non Song ngữ Merrystar chính thức được công nhận “Cambridge Early Years Centre” tại Việt Nam

MerryStar chính thức trở thành trường Mầm non đầu tiên tại Việt Nam được Cambridge International Education (thành viên của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh) công nhận là “CAMBRIDGE EARLY YEARS CENTRE” trong tháng 12/2023 với mã số VN044.

MerryStar đã vượt qua quá trình thẩm định khắt khe nhằm đáp ứng hệ thống tiêu chí nghiêm ngặt của Cambridge về Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị giáo dục, chất lượng quản lý, chương trình và phương pháp giáo dục, các điều kiện cơ sở vật chất, pháp lý đạt chuẩn Quốc tế để chính thức được công nhận và triển khai chương trình Cambridge Early Years dành cho trẻ từ 3-6 tại Việt Nam. Đây là thành quả đáng tự hào của đội ngũ Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên, cùng cộng đồng Cha Mẹ – Học sinh tại MerryStar sau hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ với mục tiêu kiến tạo trường học “xuất sắc”, tiên phong dẫn dắt các xu hướng giáo dục hiện đại nhằm mang lại giá trị vượt trội cho trẻ em.

Trở thành thành viên của mạng lưới giáo dục uy tín toàn cầu của Cambridge là bước tiến khẳng định chất lượng giáo dục mang đẳng cấp quốc tế tại MerryStar, nơi cha mẹ gửi trao niềm tin về một khởi đầu vượt trội cho con. Trẻ em tại MerryStar là thế hệ Học sinh tiên phong được thụ hưởng những giá trị vượt trội của Chương trình giáo dục chuẩn Quốc tế Cambridge, là bệ phóng để trẻ chính thức chuyển tiếp thành công lên bậc Tiểu học theo đúng Lộ trình Cambridge tại các môi trường giáo dục hàng đầu.

Với việc được chính thức công nhận “CAMBRIDGE EARLY YEARS CENTRE”, đội ngũ Giáo viên MerryStar sẽ có nhiều cơ hội phát triển chuyên môn nghề nghiệp, mở rộng và kết nối trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng với cộng đồng các nhà giáo dục trên toàn cầu thông qua các chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế Cambridge.

3. Nội dung chương trình Cambridge Early Years

3.1 Nguyên tắc xây dựng chương trình

Chương trình Cambridge Early Years được thiết kế dựa trên phương pháp tiếp cận toàn diện, trong đó tập trung vào con trẻ và chú trọng kết nối sự phát triển của các con với thế giới và cộng đồng xung quanh. Chương trình được xây dựng xung quanh 4 lĩnh vực phát triển quan trọng của thời thơ ấu:

 • Phát triển thể chất
 • Phát triển nhận thức
 • Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp
 • Phát triển cảm xúc xã hội

5 nguyên tắc xây dựng chương trình:

 • Trải nghiệm (Experience): Các yếu tố văn hóa, xã hội góp phần định hình những trải nghiệm học tập tích cực và hỗ trợ quá trình phát triển tối ưu của trẻ ngay từ những năm đầu đời
 • Chủ động (Active): Trẻ em học tập hiệu quả nhất khi các con được chủ động khám phá thế giới và học hỏi. Thông qua các trải nghiệm học tập, trẻ phát triển mọi tiềm năng, học cách kiểm soát cảm xúc, rèn khả năng lựa chọn – ra quyết định và nhận thức rõ về giá trị bản thân.
 • Cân bằng (Balance): Việc học tập cần đảm bảo sự cân bằng giữa các lĩnh vực phát triển bao gồm: Thể chất, Nhận thức, Ngôn ngữ và giao tiếp, Cảm xúc xã hội.
 • Vui chơi (Play): Việc học tập cần phù hợp với độ tuổi, dựa trên phương pháp học tập thông qua vui chơi và lấy trẻ làm trung tâm. Cả người lớn và trẻ em đều có thể dẫn dắt các hoạt động.
 • Chuyển tiếp (Transition): Giáo dục trong những năm đầu đời cần xây dựng nền tảng vững chắc để giúp trẻ chuyển tiếp thành công lên bậc Tiểu học.

3.2 Các lĩnh vực học tập

Chương trình Cambridge Early Years bao gồm 6 lĩnh vực học tập:

 1. Giao tiếp và đọc viết: Nghe, nói, đọc và viết rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Giúp trẻ nhận thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ thông qua các hoạt động thú vị và khuyến khích chúng phát triển ngôn ngữ dưới nhiều hình thức sẽ nuôi dưỡng cho trẻ niềm đam mê học tập suốt đời.
 2. Phát triển cá nhân, xã hội và cảm xúc: Là những phẩm chất quan trọng, giúp trẻ hạnh phúc và thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Trẻ sẽ được học các kỹ năng xã hội và cách thiết lập tình bạn, cách quản lý cảm xúc và ứng xử đúng mực trong các mối quan hệ xung quanh, đồng thời phát triển lòng tự trọng và sự tự tin.
 3. Phát triển thể chất: Khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng vận động thông qua vui chơi, giúp trẻ hình thành thái độ tích cực đối với việc rèn luyện thể chất và đặt nền móng cho lối sống năng động, lành mạnh từ nhỏ.
 4. Toán học: Giúp trẻ nhận ra vai trò quan trọng của Toán học trong cuộc sống hằng ngày. Thông qua các trò chơi và hoạt động, trẻ tiếp cận sớm với ngôn ngữ toán học, tư duy và các khái niệm để sẵn sàng bước vào bậc học Tiểu học sau này.
 5. Khám phá thế giới: Khuyến khích phát triển trí tò mò vốn có của mỗi em bé khi khám phá thế giới xung quanh, xây dựng nền tảng cho hệ thống các môn học khác nhau như: Khoa học, Nhân văn, Năng lực số, Tư duy máy tính.
 6. Sáng tạo: Trao cho trẻ cơ hội thể hiện tư duy sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng thông qua hoạt động nghệ thuật và thiết kế, âm nhạc, khiêu vũ và kịch nghệ.

3.3 Học sinh có lợi thế gì khi theo học Chương trình Cambridge Early Years?

 • Đảm bảo sự phát triển cân bằng của trẻ: Chương trình Cambridge Early Years áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện và cân bằng, tập trung vào sự phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ và giao tiếp cũng như sự phát triển cảm xúc xã hội.
 • Xây dựng năng lực tiếng Anh xuất sắc ngay từ bậc học Mầm non, là bệ phóng để trẻ tự tin chinh phục các chương trình quốc tế ở bậc Tiểu học và các cấp học cao hơn.
 • Tạo nền tảng vững chắc để chuyển tiếp vào bậc Tiểu học theo đúng lộ trình Cambridge.
 • Giúp trẻ có khởi đầu vượt trội từ những năm đầu đời: Khai phóng mọi tiềm năng của trẻ trong giai đoạn vàng, nuôi dưỡng sự hiểu biết, phẩm chất, kỹ năng và khơi dậy niềm đam mê học tập suốt đời cho trẻ.
 • Mở rộng thế giới quan về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: Trẻ được học cách kết nối với thế giới và mọi người ở xung quanh mình. Các con có cơ hội khám phá nhiều lĩnh vực mới mẻ bằng tư duy của thế hệ công dân toàn cầu tương lai.
 • Có hệ thống tiêu chí đánh giá tiến trình học tập chuẩn Cambridge: Chương trình cung cấp các phương pháp đánh giá quá trình học tập và sự phát triển của trẻ một cách chi tiết. Điều này giúp Phụ huynh và Giáo viên có kế hoạch hỗ trợ trẻ hiệu quả hơn ở từng giai đoạn phát triển.

Tại MerryStar, ngôi trường Mầm non đầu tiên tại Việt Nam được Cambridge International Education chính thức công nhận “Cambridge Early Years Centre” trong tháng 12/2023, Học sinh được thụ hưởng những lợi ích vượt trội gì từ Chương trình giáo dục Quốc tế Cambridge uy tín hàng đầu thế giới?

Học sinh hoàn thành bậc Mầm non với Chương trình Cambridge Early Years có lợi thế gì khi chuyển tiếp vào bậc Tiểu học theo Lộ trình Cambridge tại các ngôi trường Quốc tế, song ngữ hàng đầu?

Bố mẹ hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ Cô Zoe Marie Brachet Nguyen – Chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu về phát triển chương trình tiếng Anh cho trẻ Mầm non tại các hệ thống Giáo dục quốc tế để khám phá lý do vì sao nên chọn Chương trình Cambridge Early Years cho con tại MerryStar!

Kết nối với Mầm non Song ngữ MerryStar ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về chương trình Cambridge Early Years dành cho trẻ từ 3-6 tuổi!

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn