5 Tiêu Chí “Vàng” Khi Chọn Trường Mầm Non Cho Con

Việc lựa chọn môi trường giáo dục an toàn, truyền cảm hứng, giúp trẻ khai phóng mọi tiềm năng và phát triển cân bằng cả về thể chất, tâm hồn và trí tuệ trong những năm đầu đời luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều Phụ huynh khi con chuẩn bị đi học mầm non. Dưới đây là 5 tiêu chí “vàng” mà ba mẹ cần chú trọng để tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho con:

1. Phương pháp giáo dục

Khi tìm trường mầm non cho con, tiêu chí quan trọng đầu tiên mà ba mẹ cần tìm hiểu đó chính là phương pháp giáo dục mà trường đang áp dụng. Một phương pháp giáo dục hiện đại, phù hợp với con cần được lựa chọn dựa trên các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế uy tín về giáo dục trẻ em; và các nghiên cứu khoa học về các đặc điểm phát triển tự nhiên ở trẻ mầm non, trong đó bao gồm các yếu tố cơ bản về thể chất, tâm sinh lý, tính cách và năng lực của trẻ. Việc lựa chọn phương pháp giáo dục đúng đắn và phù hợp sẽ giúp các bé khai phóng mọi tiềm năng và nuôi dưỡng niềm say mê học tập, khám phá ngay từ độ tuổi mầm non.

Tìm hiểu về Phương pháp giáo dục của MerryStar tại: https://merrystar.edu.vn/phuong-phap-giao-duc/

2. Cơ sở vật chất

Đối với trẻ nhỏ, trường mầm non được xem là “ngôi nhà thân yêu” thứ hai của các con. Đây sẽ là nơi con có hành trình tuổi thơ đầy thú vị với đa dạng các hoạt động học tập, sinh hoạt và vui chơi. Do đó, những trường mầm non có thiết kế hiện đại và hài hòa cả về không gian, thẩm mỹ và công năng để thỏa mãn tối đa các nhu cầu trải nghiệm và khám phá của các con sẽ là lựa chọn ưu tiên của ba mẹ. Để hỗ trợ cho quá trình phát triển của trẻ, trường học cần có không gian xanh trong lành, tạo sự gần gũi với thiên nhiên; hệ thống lớp học và các khu vực chức năng được thiết kế thông minh, khoa học với trang thiết bị nội thất và giáo dục hiện đại. Ngoài ra, các bé cũng cần có khu vực vận động chuyên biệt để phát triển tối ưu về thể chất, vóc dáng, giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và tự tin.

Tìm hiểu về Cơ sở vật chất của MerryStar tại: https://merrystar.edu.vn/gioi-thieu/co-so-vat-chat/

3. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng

Ngay từ những năm đầu đời, trẻ nhỏ cần một chế độ dinh dưỡng khoa học để phát triển tối ưu về não bộ, hệ miễn dịch và đạt chuẩn về chiều cao, cân nặng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Khi cho con đến trường, chế độ ăn uống và chất lượng các bữa ăn tại trường mầm non sẽ luôn là vấn đề khiến ba mẹ băn khoăn và lo lắng. Do đó, ba mẹ cần cân nhắc lựa chọn những ngôi trường đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh – an toàn thực phẩm và có quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn dành cho trẻ mầm non. Thực đơn hằng ngày ở trường cũng cần được thiết kế khoa học và lành mạnh bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, ba mẹ hãy ưu tiên lựa chọn những trường mầm non có sự kết nối tốt giữa Gia đình – Nhà trường. Đó là tiêu chí quan trọng giúp quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ có sự nhất quán và tối ưu nhất.

Tìm hiểu về Chế độ chăm sóc dinh dưỡng của MerryStar tại: https://merrystar.edu.vn/cham-soc-ket-noi/thuc-don-dinh-duong/

4. Cam kết hình ảnh đầu ra của trẻ

Chất lượng giáo dục và hình ảnh đầu ra của trẻ là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi chọn trường mầm non cho con. Tuy nhiên hiện nay, số lượng trường mầm non có sự cam kết về chất lượng giáo dục và chuẩn đầu ra vẫn còn khá hạn chế nên đây là tiêu chí thường bị bỏ qua. Việc cam kết chất lượng đầu ra của mỗi trẻ cần được thể hiện rõ ràng qua các tiêu chí đánh giá cụ thể cho các độ tuổi mầm non. Các tiêu chí này cần được cụ thể hóa để cả giáo viên, nhà trường và ba mẹ đều có thể dễ dàng đánh giá, từ đó có kế hoạch phối hợp để các con phát triển cân bằng cả về trí tuệ, tâm hồn và thể chất.

Tìm hiểu về Chân dung học sinh MerryStar tại: https://merrystar.edu.vn/gioi-thieu/chan-dung-hoc-sinh/

5. Đội ngũ giáo viên

Khi chọn trường cho con, chất lượng của đội ngũ giáo viên cũng là tiêu chí đặc biệt quan trọng, bởi họ chính là những người trực tiếp gần gũi, chăm sóc, giáo dục trẻ mỗi ngày ở trường. Ngoài các yếu tố về bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy mầm non, đội ngũ giáo viên cũng cần thường xuyên được đào tạo, huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn và phát triển bản thân. Đội ngũ giáo viên có đầy đủ năng lực, phẩm chất và tràn đầy tình yêu thương sẽ là những người có khả năng dẫn dắt và truyền cảm hứng học tập tốt nhất cho trẻ nhỏ trong môi trường mầm non.

Tìm hiểu về Đội ngũ giáo viên MerryStar tại: https://merrystar.edu.vn/hoi-dong-khoa-hoc/

ĐẶT LỊCH THAM QUAN TRƯỜNG ngay hôm nay để có cơ hội TƯ VẤN TRỰC TIẾP với các Chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mầm non Song ngữ MerryStar, ba mẹ nhé!

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn