CẨM NANG PHỤ HUYNH

Chúng tôi hiểu rằng việc hòa nhập vào môi trường mới là điều không dễ dàng với nhiều trẻ trong giai đoạn đầu. Đó cùng là mối quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh. Khi đến với MerryStar, các bé sẽ được chào đón với một môi trường giáo dục thân thiện, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu trẻ để giúp các con nhanh chóng thích nghi, tự tin, tạo điều kiện phát triển toàn diện về sức khỏe – thể chất – tinh thần và trí tuệ. Dưới đây là các thông tin quan trọng để phụ huỳnh đồng hành cùng con và nhà trường trong suốt thời gian con học tập tại MerryStar.

Chúng tôi luôn tin rằng: Mỗi trẻ em là một cá thể độc lập, có khả năng học tập và tiến bộ khác nhau nên sẽ luôn dành sự tôn trọng, hỗ trợ với từng cá nhân trẻ.

Với triết lý tiên phong Thân – Tâm – Tuệ dành cho học sinh Mầm non, chương trình học tại MerryStar tập trung phát triển với 5 lĩnh vực học tập thông qua 8 môn học giúp khơi gợi cảm hứng học tập của trẻ.

Đồng thời, triển khai phương pháp “lấy học sinh làm trung tâm” thông qua phương pháp giảng dạy thích ứng – Adaptive teaching hướng tới cá nhân hóa với từng trẻ, đảm bảo trẻ có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng bản thân để đạt và vượt các tiêu chuẩn mong đợi.

1.1 Học tập ở độ tuổi Mầm non

Năm học mới bắt đầu, trẻ sẽ có nhiều trải nghiệm mới, tiếp xúc với môi trường, nội quy mới, gặp gỡ nhiều người và các trẻ khác, trẻ sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Tại trường MerryStar, chúng tôi luôn tạo cho trẻ sự an tâm, niềm hứng khởi trong những ngày đầu đi học giúp trẻ phát triển thái độ tích cực, vui vẻ.

1.2 Đánh giá đầu vào:

Mục đích kỳ đánh giá đầu vào

– Mục đích chính của kỳ đánh giá đầu vào là để nắm bắt đặc điểm tính cách và khả năng của từng trẻ. Từ đó có những kế hoạch hỗ trợ trẻ trong quá trình chăm sóc – giáo dục trẻ tại trường đạt hiệu quả.

– Kỳ đánh giá đầu vào cũng là dịp để xác định sớm những trẻ có nhu cầu hỗ trợ đặc biệt, cần có tác động riêng để kịp thời tư vấn Phụ huynh trong việc phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ.

Quy trình Tuyển sinh

Bước 1: Đăng ký xét tuyển tại: http://tuyensinh.merrystar.edu.vn

Bước 2: Nhà trường kiểm tra hồ sơ đăng ký và gửi thông báo hướng dẫn ghi danh khi Trẻ đạt điều kiện tuyển sinh

Bước 3: Phụ huynh hoàn thành thủ tục ghi danh cho Trẻ

Bước 4: Trẻ tham gia tư vấn sức khỏe, đánh giá đầu vào; Phụ huynh tham gia tư vấn 1:1 với Ban Giám hiệu nhà trường

Bước 5: Phụ huynh hoàn thành thủ tục nhập học cho Trẻ sau khi Trẻ có kết quả đạt đánh giá

Bước 6: Trẻ nhập học chính thức theo quy định của nhà trường

Từ giờ, Trẻ chính thức trở thành tân học sinh của trường mầm non Song ngữ MerryStar. MerryStar tin tưởng sâu sắc mỗi học sinh sẽ có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng bản thân theo triết lý Thân – Tâm – Tuệ của nhà trường.

1.3 Tư trang

Nhà trường khuyến cáo trẻ không mang đồ trang sức, tiền hay các vật dụng có giá trị đến trường. Nhà trường không chịu trách nhiệm cho bất kỳ mất mát hoặc hư hỏng đồ dùng cá nhân nào của trẻ.

Khuyến cáo phụ huynh không nên cho bé gái đeo các loại hoa tai dạng vòng hay toòng teng để đảm bảo an toàn. 

1.4 Xin nghỉ học

Vào ngày trẻ nghỉ học, Phụ huynh vui lòng thông báo cho giáo viên bằng điện thoại hoặc qua hệ thống quản lý trước 08h30 sáng. Phụ huynh cần thông báo lý do xin nghỉ cũng như các thông tin về bệnh trạng nếu trẻ bị ốm.

Nếu trẻ nghỉ học không có lý do, giáo viên sẽ điểm danh “nghỉ học không phép” cho đến khi Nhà trường nhận được thông báo từ gia đình.

1.5 Khi đi học lại

Trong trường hợp học sinh nghỉ học vì ốm:

– Học sinh nên quay trở lại Trường khi đã khỏe mạnh và/ hoặc được sự cho phép của bác sĩ;

– Phụ huynh cung cấp thông tin cần lưu ý trong việc chăm sóc cho học sinh sau khi mới khỏi bệnh để giáo viên và nhân viên y tế nhà trường hỗ trợ và tiếp tục theo dõi.

1.6 Người đưa đón

Phụ huynh/Bảo mẫu/Tài xế: Tất cả người đưa đón được cấp thẻ đưa đón kèm ảnh của trẻ. Phụ huynh/người đưa đón vào cổng trường cung cấp thẻ cho bộ phận bảo vệ kiểm tra và nhận diện.

1.7 Thay đổi thông tin liên lạc

Quý phụ huynh cập nhật địa chỉ email để nhận các thông tin quan trong của nhà trường.

Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về địa chỉ nhà, số điện thoại liên lạc, bao gồm cả địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp trước khi con nhập học, xin vui lòng thông báo cho phòng Tuyển sinh của Nhà trường hoặc giáo viên lớp.

Năm học tại Mầm non Song ngữ MerryStar được chia thành 2 học kỳ:

– Học kỳ I: bắt đầu từ 15/6 đến 31/12

– Học kỳ II: bắt đầu từ 1/1 đến 31/5

MerryStar công bố lịch năm học chính thức của từng năm trên website để Phụ huynh và Học sinh có thể theo dõi được lịch học, lịch sự kiện và lịch nghỉ lễ.

Phụ huynh vui lòng xem lịch năm học học kỳ II (1/1 – 31/5/2022) TẠI ĐÂY

Lịch hoạt động điển hình của trẻ

(*) Thời gian biểu có thể có thay đổi tùy tình hình thực tế

3.1 Lịch hoạt động điển hình của trẻ

DÀNH CHO HỌC SINH LỨA TUỔI NHÀ TRẺ

Buổi sáng

7h30 – 7h45

Đón trẻ – Thể dục buổi sáng

7h45 – 8h15

Ăn sáng

 8h15 –  8h30

Trò chuyện đầu ngày

8h30 – 9h00

Hoạt động tập thể

9h00 – 9h05

Uống sữa chua Yakult

9h05 – 9h30

Trung tâm học tập

9h30 – 10h00

Giờ chơi

10h00 – 10h30

Hoạt động tập thể

10h30 – 11h30

Ăn trưa

11h30 – 14h00

Nghỉ trưa

Buổi chiều

14h00 – 14h30

Hoạt động tập thể

14h30 – 15h00

Ăn xế

15h00 – 15h30

Trung tâm học tập

15h30 – 15h55

Chơi tự do/Hoạt động tập thể

15h55 – 16h00

Uống sữa

16h00 – 17h30

Trả trẻ

DÀNH CHO HỌC SINH LỨA TUỔI MẪU GIÁO

Buổi sáng

7h30 – 7h50

Đón trẻ – Thể dục buổi sáng

7h50 – 8h30

Ăn sáng

8h30 – 9h00

Trò chuyện đầu ngày

9h00 – 9h30

Hoạt động tập thể

9h30 – 9h35

Uống sữa chua Yakult

9h35 – 10h00

Trung tâm học tập

10h00 – 10h30

Giờ chơi

10h30 – 11h00

Hoạt động tập thể

11h00 – 12h00

Ăn trưa

12h00 – 14h00

Nghỉ trưa

Buổi chiều

14h00 – 14h30

Hoạt động tập thể

14h30 – 15h00

Ăn xế

15h00 – 15h30

Trung tâm học tập

15h30 – 15h55

Chơi tự do/Hoạt động tập thể

15h55 – 16h00

Uống sữa

16h00 – 17h30

Trả trẻ

3.2 Đón trẻ

Nhà trường đón trẻ từ 7h30 – 8h30. Phụ huynh đưa các con nên đi học đều và đến trường đúng giờ; tuân theo các chỉ dẫn giao thông bên ngoài khuôn viên Nhà trường để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Để hạn chế tối thiểu việc gây ùn tắc giao thông, phụ huynh/ tài xế cho trẻ xuống xe tại khu vực được chỉ định. Phụ huynh gửi xe vào đúng nơi quy định, không đỗ xe trước cổng trường quá lâu, dễ gây cản trở giao thông.

Các trường hợp đến sau 8h30, đề nghị Phụ huynh thực hiện theo hướng dẫn của bảo vệ, giao trẻ cho giáo viên đón tại sảnh/khu vực Phòng Tuyển sinh. Trường hợp Phụ huynh có nhu cầu đón trẻ ngoài giờ quy định trên cần đăng ký với giáo viên ít nhất trước 1 tiếng.

Khuyến cáo phụ huynh không được có mặt ở khu vực lớp học và hành lang trong khung giờ học của trẻ 8h30 đến 16h00.

3.3 Thể dục buổi sáng

Trẻ được tập những bài tập thể dục sáng nhẹ nhàng vui vẻ để giúp trẻ tỉnh táo bước vào một ngày hoạt động, rèn luyện hô hấp và tăng cường sức khỏe cơ xương. Phụ huynh cần đưa trẻ đi học đúng giờ để trẻ có thể tham gia vào hoạt động thể chất này.

3.4 Ăn sáng

Nhà trường cung cấp bữa ăn sáng và bữa nhẹ vào giữa buổi sáng cho trẻ từ 7h50 đến 8h30. Sau 8h30, Nhà trường không phục vụ ăn sáng, Phụ huynh vui lòng cho con ăn sáng ở nhà nếu không đưa trẻ đến đúng giờ ăn sáng theo quy định.

3.5 Hoạt động học

Chương trình giáo dục MerryStar là chương trình giáo dục theo chuẩn đầu ra với các nội dung được chọn lọc kỹ lưỡng, sáng tạo dựa trên hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng chương trình Quốc tế Cambridge. Chương trình liên tục được Hội đồng khoa học MerryStar nghiên cứu, cập nhật, đổi mới và áp dụng linh hoạt các nghiên cứu mới nhất trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục tập trung phát triển cân bằng 3 giá trị “Thân – Tâm – Tuệ” dành cho thế hệ trẻ em hạnh phúc và thành công. Đảm bảo tính kết nối chặt chẽ giữa các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, liên thông với chương trình giáo dục phổ thông.

Triển khai phương pháp “lấy học sinh làm trung tâm” thông qua phương pháp giảng dạy thích ứngAdaptive teaching. Nội dung giảng dạy cũng như hướng tương tác được cá nhân hóa với từng trẻ, đảm bảo trẻ có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng bản thân để đạt và vượt các tiêu chuẩn mong đợi.

Áp dụng sáng tạo Bộ công cụ quan sát hàng ngày và định kỳ riêng của MerryStar nhằm đánh giá chính xác năng lực, nhu cầu mỗi trẻ theo lộ trình. Điều này đặc biệt khuyến khích phụ huynh và nhà trường cùng tham gia vào quá trình đánh giá để nhận ra sự phát triển của trẻ, cùng điều chỉnh và lập kế hoạch cho việc học tập của trẻ trong tương lai.

Chương trình chú trọng phát triển với 5 lĩnh vực học tập quan trọng và 8 môn học giúp khơi gợi cảm hứng học tập của trẻ trong những giai đoạn đầu đời, bao gồm:

 • Toán học
 • Khoa học
 • Ngôn ngữ tiếng Anh
 • Ngôn ngữ tiếng Việt
 • Tình cảm và kỹ năng xã hội
 • Tạo hình
 • Âm nhạc
 • Thể chất

Tại Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar, các con sẽ được nuôi dưỡng và tận hưởng những giá trị vượt trội, sẵn sàng một tâm thế thật tốt với đầy đủ các tố chất, năng lực học tập để bước vào bậc Tiểu học tại các môi trường chất lượng cao hay quốc tế. Đây cũng chính là nền móng vững chắc cho con trên con đường hướng đến thành công trong tương lai.

3.6 Vệ sinh trước khi ăn

Chuyên gia y tế đã tập huấn cán bộ y tế và các cô giáo MerryStar hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách trước khi ăn, phòng chống bệnh tay chân miệng, các bệnh cúm, các bệnh giao mùa… một cách hiệu quả.

3.7 Ăn trưa

Mầm non Song ngữ MerryStar phục vụ bữa ăn trưa cho tất cả trẻ với thực đơn đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ và được cập nhật tới Phụ huynh hàng tuần.

Nhà trường tổ chức cho trẻ ăn trưa tại khu vực lớp học. Giáo viên luôn trực vào các giờ ăn của trẻ; khuyến khích tính tự lập của trẻ trong các giờ ăn; động viên và hỗ trợ trẻ ăn hết suất, ăn đa dạng món ăn khác nhau.

3.8 Ngủ trưa

Trẻ có giấc ngủ trưa kéo dài khoảng 2 giờ. Đây là quãng nghỉ quan trọng giúp cơ thể trẻ lấy lại thăng bằng, khôi phục năng lượng sau một buổi sáng hoạt động tích cực. Để con có giấc ngủ đủ, ngủ sâu, ở nhà, Phụ huynh cần tập cho con ngủ đúng giờ, đi ngủ sớm và thức dậy sớm. Giấc ngủ đêm đến muộn và dậy muộn vào buổi sáng không chỉ làm mất cơ hội tham gia các hoạt động đầu giờ sáng của trẻ mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ trưa, khiến trẻ dễ bị mệt mỏi.

3.9 Ăn chiều

Bữa ăn chiều của trẻ được tổ chức sau giờ ngủ trưa, bổ sung năng lượng cho các con bước vào giờ hoạt động chiều.

3.10 Trả trẻ

Vào giờ tan học, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, Phụ huynh, người giám hộ hoặc bảo mẫu được yêu cầu đón trẻ trong khuôn viên trường, đưa đón và ăn mặc lịch sự.

Để công tác trả bé được đảm bảo an toàn, Phụ huynh cần đăng kí người giám hộ được đón trẻ tại trường. Nhà trường chỉ chấp nhận cho trẻ được phép ra khỏi trường với người đưa đón trong danh sách giám hộ và trên 16 tuổi và kí nhận vào Sổ nhật kí đón trả trẻ theo yêu cầu tại lớp.

3.11 Lớp trông muộn

Nhà trường tổ chức lớp trông muộn cho Phụ huynh không kịp đón con trước 17h30. Sau 17h30, trẻ sẽ được giáo viên chuyển sang lớp trông muộn được nhà trường hỗ trợ miễn phí. Tại đây, nhà trường có chuẩn bị suất ăn nhẹ (bánh và sữa) cho trẻ.  Thời gian trông muộn không quá 18h30.

Ưu tiên hàng đầu của Nhà trường là đảm bảo cho trẻ luôn cảm thấy an toàn khi ở trường. Nhà trường thực hiện nghiêm túc 68 tiêu chí quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non theo Thông tư 13/2010/TT-BGĐT ngày 15/10/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

4.1 Thủ tục ra vào trường

Phụ huynh/Bảo mẫu/Tài xế: Tất cả Phụ huynh đăng ký đưa đón với Nhà trường. Phụ huynh thông báo cho bộ phận bảo vệ để kiểm tra và nhận diện

Khách tham quan: Tại cổng trường, bảo vệ sẽ kiểm tra và giữ thẻ Chứng minh nhân dân hay bằng lái xe của khách và đưa thẻ ra/vào dành cho khách tham quan.

4.2 Khu vực sân chơi

Nhà trường luôn có giáo viên giám sát để đảm bảo an toàn cho trẻ trong khung giờ 9h00-17h30 tại khu vực sân chơi trong nhà và ngoài trời.

Trẻ được khuyến khích chơi an toàn trong không gian rộng, với các đồ chơi lớn. Ra ngoài trời, trẻ được đội mũ che nắng, đi giày vải mềm hoặc sandal để việc vận động được an toàn, thuận tiện.

4.3 Nhận và chuyển đồ của phụ huynh gửi cho học sinh

Phụ huynh có thể gửi đồ cho học sinh tại khu vực bảo vệ. Nhà trường sẽ không nhận gửi các sản phẩm không xác định được rõ nguồn gốc, xuất xứ; các văn hóa phẩm đồi trụy, bạo lực; chất gây cháy nổ…

Nhà trường tuyệt đối không nhận phong bì và các hộp bao gói không xác định được đồ vật ở bên trong, không nhận tiền bạc và đồ trang sức đắt tiền. Nhà trường có quyền từ chối nhận đồ gửi nếu người gửi không chứng minh rõ về nhân thân hoặc chưa xác định được danh tính của người gửi đối với người nhận, không xuất trình được các giấy tờ ủy quyền hoặc quyền giám hộ đối với học sinh.

4.4 Báo cháy và sơ tán khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, chuông báo cháy sẽ kêu. Cả trường sẽ được sơ tán một cách nhanh chóng nhưng có trật tự. Không ai được dừng lại để lấy tài sản.

Sơ đồ chỉ dẫn chi tiết các lối thoát hiểm được dán trong tất cả các phòng và tất cả mọi người phải nắm rõ sơ đồ này.

Sau khi rời khỏi tòa nhà, trẻ và nhân viên được tập hợp lại theo lớp tại khu vực được chỉ định. Trẻ và giáo viên được kiểm tra đối chiếu với sổ điểm danh để đảm bảo tất cả đã thoát ra khỏi tòa nhà. Tên của khách tham quan cũng được kiểm tra đối chiếu với tên được ký trên sổ an ninh của bảo vệ và thông tin từ Thẻ phụ huynh.

Hàng năm, toàn thể Nhà trường sẽ có ít nhất một cuộc diễn tập thoát hiểm khi có hỏa hoạn để thực hành việc sơ tán khẩn cấp.

5.1 Khám sức khỏe định kỳ và tư vấn sức khỏe

Trẻ được chăm sóc sức khỏe toàn diện với lịch khám tổng quát đầu năm, theo dõi biểu đồ tăng trưởng theo định kỳ 2 lần/năm và theo dõi cân nặng 2 tháng/ lần (với trẻ có tình trạng cân nặng đặc biệt là 1 tháng/ lần). Hồ sơ kiểm tra sức khỏe của mỗi trẻ phải được nộp trước khi nhập học. Phụ huynh nên liên tục cập nhật khi có thay đổi thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ.

Đối với trẻ có bệnh lý đặc biệt như hen suyễn, khuyến cáo phụ huynh phải luôn chuẩn bị thuốc cho trẻ mang bên mình. Phụ huynh cần thông báo báo về trường hợp trẻ bị hen suyễn để các nhân viên có thể chú ý và biết cách hỗ trợ khi trẻ lên cơn hen ở trường.

Nhân viên y tế của trường sẽ giúp trẻ bị bệnh hoặc bị thương trong khi học tại trường. Nhà trường sẽ liên lạc với Phụ huynh để đón trẻ về nhà khi trẻ bị bệnh và không thể tiếp tục học. Nhân viên y tế/ giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo cho phụ huynh nếu trẻ phải đến phòng Y tế.

5.2 Tai nạn ốm đau và xử lý y khoa

Tai nạn ốm đau NHẸ

Bao gồm: đau đầu, ho, sốt dưới 39 độ C, vết thương đơn giản, chảy máu cam… và các ốm đau tai nạn khác không gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Tai nạn ốm đau NẶNG

Bao gồm (nhưng không giới hạn): Sốt cao trên 39 độ C, khó thở, tai nạn gây chảy máu nhiều, hạn chế vận động nhưng còn tỉnh táo, bỏng độ II, III, hóc dị vật còn thở
được, ngộ độc, dị ứng không kèm theo biểu hiện kích thích, khó thở, tím tái…

Tai nạn ốm đau
NGHIÊM TRỌNG

Bao gồm (nhưng không giới hạn): bệnh tim, hen tái phát gây ngừng thở, bỏng độ IV,V, vết thương đứt động mạch, hóc dị vật kèm theo biểu hiện vật vã, tím tái, ngừng
thở, ngừng tim, đuối nước đã bất tỉnh, ngừng hô hấp…

Đối với tai nạn ốm đau nhẹ: GVCN gọi điện thông báo cho Phụ huynh. Nhân viên y tế (NVYT) trao đổi tình trạng của trẻ với Phụ huynh, xử lý y tế đã thực hiện và lấy ý kiến Phụ huynh về việc tiếp tục chăm sóc trẻ tại trường hay Phụ huynh tới đón trẻ về nghỉ ngơi.

Đối với tai nạn ốm đau nặng/ nghiêm trọng: Sau khi thu thập thông tin sự việc và xác định nhanh nguyên nhân tai nạn, Ban Giám hiệu gọi điện thông báo tình hình cho Phụ huynh. NVYT tư vấn cho Phụ huynh lựa chọn bệnh viện sẽ chuyển trẻ tới cấp cứu (bệnh viện gần nhất hoặc bệnh viện có chuyên khoa phù hợp nhất) và yêu cầu Phụ huynh có mặt tại bệnh viện sớm nhất. Phụ huynh là người ra quyết định cuối cùng về việc lựa chọn bệnh viện. Phụ huynh vui lòng thông báo với văn phòng khi có bất kỳ thay đổi nào về số điện thoại nhà, công ty hay số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

5.3 Cam kết về xử lý tình huống khẩn cấp

Phụ huynh ủy quyền cho Nhà trường (trong các tình huống mà Nhà trường tin một cách hợp lý là khẩn cấp) để tìm kiếm những tư vấn và điều trị y tế cho học sinh và đồng ý thanh toán và/hoặc hoàn trả cho Nhà trường các chi phí tư vấn và điều trị cho học sinh.

5.4 Đăng ký sử dụng thuốc tại trường

Nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả trong sử dụng thuốc, tránh ngộ độc thuốc cũng như các phản ứng phụ gây ra do sử dụng thuốc không đúng cách, Phụ huynh xin lưu ý một số quy định trong việc sử dụng thuốc và chăm sóc sức khoẻ trẻ tại trường như sau:

 • Các loại thuốc Phụ huynh gửi cho trẻ uống tại trường cần có đơn thuốc do bác sĩ chỉ định. Nhà trường từ chối nhận thuốc nếu thuốc không có đơn bác sĩ, không có nhãn mác, hạn sử dụng, nơi sản xuất (bao gồm cả trường hợp thuốc có đơn của bác sĩ nhưng không có nhãn mác, hạn sử dụng, nơi sản xuất).
 • Nhà trường không nhận gửi các loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng (trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ).
 • Với các loại thuốc không cần đơn chỉ định của bác sĩ, Nhà trường chỉ nhận các loại thuốc siro điều trị triệu chứng, nước muối nhỏ mũi, oresol. Khi trẻ có dấu hiệu sốt cao, bệnh nặng, bệnh lây nhiễm, đề nghị Phụ huynh cho con đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chăm sóc tại gia đình và thông báo cho Nhà trường về tình trạng bệnh của con.
 • Các loại thuốc viên, thuốc gói dạng bột cần còn nguyên bao gói bảo vệ, Nhà trường không nhận thuốc viên, gói dùng dở.
 • Phụ huynh chịu trách nhiệm nếu cho con mang thuốc đến trường và tự ý sử dụng mà không thông qua phòng y tế của Nhà trường.

5.5 Bệnh truyền nhiễm

Khi trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn, bệnh da liễu, bệnh dịch (sởi, quai bị, ho gà, thuỷ đậu, đau mắt…), sốt cao hoặc có triệu chứng bất thường, Phụ huynh nên chăm sóc trẻ tại nhà và kịp thời đưa trẻ đi khám bệnh. Nhà trường chỉ nhận trẻ vào lớp sau khi có ý kiến xác nhận của cán bộ y tế về tình trạng sức khoẻ của trẻ. Một số gợi ý về việc trẻ được coi là đang mắc bệnh truyền nhiễm trong các giai đoạn sau đây:

 • Thủy đậu: 5 ngày kể từ khi bắt đầu phát ban cho đến khi các bọng nước bắt đầu khô. Triệu chứng: sốt, nhức đầu, nốt đậu hoặc mụn nước bắt đầu xuất hiện trên cơ thể và lan ra mặt và chân tay
 • Sởi Đức (Rubella): 6 ngày kể từ khi bắt đầu phát ban. Triệu chứng: phát ban đỏ phần nhiều ở trên cổ
 • Sởi: 4 ngày kể từ ngày phát ban. Triệu chứng: Sốt, nhức đầu, phát ban toàn thân.
 • Quai bị: 5 ngày sau khi xuất hiện sưng tuyến mang tai hoặc đến khi triệu chứng sưng giảm hẳn. Triệu chứng: sốt, sưng và đau của các tuyến ở góc hàm
 • Viêm gan truyền nhiễm: 7 ngày kể từ ngày xuất hiện vàng da hay 7 ngày kể từ khi xuất hiện các triệu chứng nếu không có vàng da. Triệu chứng: đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, thường có sốt. Da và mắt có thể chuyển sang màu vàng.
 • Viêm kết mạc (mắt đỏ): trẻ KHÔNG NÊN đi học cho đến khi điều trị có hiệu quả hay đến khi không ghèn. Bệnh có tính chất lây nhiễm cao và nên được điều trị ngay lập tức. Triệu chứng: ngứa, đỏ, chảy nước mắt và ghèn.
 • Chấy (rận): nếu một trẻ có chấy hoặc trứng chấy, Nhà trường sẽ thông báo với Phụ huynh đón trẻ về nhà. Cả lớp sẽ được kiểm tra và được gửi thư thông báo về nhà. Khi việc điều trị chấy có hiệu quả và trẻ không còn chấy hay trứng chấy, trẻ có thể đi học lại
 • Tay, chân và miệng: 5 -7 ngày kể từ khi bệnh được phát hiện hoặc cho tới khi khỏi hẳn. Triệu chứng: sốt, nhức đầu, đau họng, bị loét hay bóng nước bên trong hay xung quanh miệng, lở loét hay phát ban trong lòng bàn tay hay lòng bàn chân.
 • Chốc lở: Đến khi các vết thương hình thành lớp bao phủ hoặc chữa lành, hoặc sau 48 giờ đầu điều trị thuốc. Triệu chứng: dịch hoặc các mụn nước chứa đầy mủ hoặc lở loét trên chân hoặc bàn chân và cuối cùng trở thành các vết loét sâu
 • Ghẻ: Trẻ có thể trở lại trường học sau đợt điều trị đầu tiên. Triệu chứng: phát ban và ngứa dữ dội.

Khi trẻ ho nhiều hay bị cảm hoặc mắc các bệnh thông thường nhưng rất dễ lây khác, Phụ huynh sẽ được yêu cầu để trẻ ở nhà để bệnh không lây lan qua các trẻ khác. Trẻ nào bị nôn mửa hoặc tiêu chảy cần nghỉ ở nhà trong 48 giờ sau lần cuối phát bệnh.

Nếu nhiệt độ cơ thể của trẻ cao trên 37,5 độ C thì khuyến cáo trẻ phải ở nhà ít nhất trong vòng 24 tiếng.

Các hoạt động tham quan, dã ngoại, chuyến đi thực tế, các hội thi, sự kiện …được tổ chức trong năm học nhằm giúp trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống thực tế. Thông qua những hoạt động này, các bé vừa được thư giãn, rèn luyện sức khỏe, khám phá cuộc sống, văn hóa, nghệ thuật, gia tăng khả năng sáng tạo, mở rộng mối quan hệ bạn bè vừa được rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống.

Hoạt động ngoại khóa tại MerryStar được thiết kế với nhiều hoạt động đa dạng như tham quan vườn thú, trải nghiệm thực tế làm nông dân (tham quan vườn rau), đi dã ngoại, tham quan thư viện/bảo tàng, đi xem phim, tham quan công viên văn hóa, du lịch sinh thái … giúp các con tự tin, vui vẻ tham gia vào các hoạt động ở trường lớp và không có tâm lý sợ hãi, kích thích niềm vui đến trường. 

Chương trình dã ngoại tại MerryStar:

– Chương trình dã ngoại diễn ra 2 – 4 lần/ học kỳ;

– Nhà trường sẽ gửi kế hoạch chi tiết của chuyến đi tới phụ huynh trước 2 tuần qua Kids Online;

– Có phương tiện đưa đón và đội ngũ giáo viên và bảo mẫu quản lý, chăm sóc các bé an toàn;

– Hoạt động ngoại khóa đa dạng, ít trùng lặp;

– Phụ huynh cho bé mặc đồng mục MerryStar theo mùa, mang giày dép, phụ kiện gọn gàng, đến trường đúng giờ;

– Phụ huynh có thể tham gia chuyến dã ngoại (không quá 2 Phụ huynh/chuyến) bằng cách đăng ký theo thông báo về chuyến đi tại KidsOnline.

Hệ thống quản lý thông tin

Giáo viên sẽ định kỳ cập nhật tình hình học tập của trẻ trên ứng dụng Kids Online. Mỗi trẻ sẽ có một tài khoản riêng – nơi lưu giữ và trao đổi thông tin giữa giáo viên và Phụ huynh. Truy cập vào tài khoản của trẻ, Phụ huynh có thể cập nhật thông tin về các hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt của con ở trường (Kế hoạch học, thực đơn, hình ảnh các hoạt động của con, thư chủ đề, nguồn tài liệu học tập, các vấn đề cần lưu ý của con trong ngày,…).

Website

Website của Nhà trường là trang thông tin chính thức, Phụ huynh có thể tìm thấy các thông tin chung về Nhà trường, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học tập, các hoạt động khác của trường…

Facebook

Trang Facebook của Nhà trường là nơi chia sẻ các hình ảnh, video về các hoạt động của trẻ tại MerryStar. Đây cũng là nơi Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con và là kênh thông tin giúp Nhà trường gửi các thông báo về sự kiện, vấn đề phát sinh và các lưu ý khi cần thiết.

Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Ban Giám hiệu Nhà trường khi có bất cứ ý kiến hay câu hỏi, vướng mắc nào. Nhà trường không trả lời các ý kiến, câu hỏi được trao đổi trên Facebook.

Nhà trường sẽ tổ chức chụp ảnh, ghi hình các sự kiện của học sinh và có quyền sử dụng các hình ảnh vào mục đích liên quan đến hoạt động và quảng bá của nhà trường.

Họp Phụ huynh

Nhà trường sẽ tổ chức các cuộc họp giữa Phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Lịch cụ thể của những cuộc họp này sẽ được gửi tới Phụ huynh khi Nhà trường thông báo lịch chi tiết năm học.

Ngoài ra, Phụ huynh có thể yêu cầu hẹn gặp giáo viên, Hiệu trưởng vào bất cứ thời gian nào bằng cách sắp xếp hẹn trước với văn phòng Nhà trường.

Cẩm nang Phụ huynh

Là cuốn tài liệu cung cấp các thông tin cơ bản nhất tới Phụ huynh về một ngày hoạt động của trẻ, an toàn học đường và các hoạt động kết hợp, các kênh thông tin liên lạc giữa Gia đình và Nhà trường nhằm đảm bảo một môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Quà tặng của Phụ huynh

MerryStar xây dựng “văn hoá không phong bì” trong trường học. Với mục tiêu này, MerryStar muốn hướng đến một môi trường thực sự minh bạch, nơi giáo viên lấy sự tiến bộ và thành công của học sinh làm phần thưởng và là món quà đáng giá nhất.

Trong nội quy dành cho cán bộ giáo viên, Nhà trường có quy định: Cán bộ giáo viên của Trường được yêu cầu không nhận phong bì và quà tặng từ các phụ huynh dưới bất cứ hình thức và giá trị nào, ngoại trừ hoa do Ban Phụ huynh tặng và các thiệp, quà handmade do học sinh tự làm.

Nhà trường rất mong phụ huynh cùng chia sẻ quan điểm của MerryStar và cùng thực hiện theo quy định để không gây ra những khó xử cho cán bộ giáo viên nhà trường, góp phần xây dựng một môi trường học đường lý tưởng, nơi tôn vinh những giá trị giáo dục đích thực của giáo viên dành cho học sinh.

Câu hỏi, mối quan tâm hoặc khiếu nại

Nếu Phụ huynh cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Giáo viên chủ nhiệm hoặc Giáo viên bộ môn. Nếu giáo viên chưa thể giải đáp những thắc mắc cho quý vị, xin vui lòng liên hệ với các Hiệu phó hoặc Hiệu trưởng. Ban Giám hiệu sẽ nỗ lực giải quyết các mối quan tâm của Phụ huynh.

Hội thảo tư vấn Phụ huynh

Nhà trường định kỳ tổ chức các buổi hội thảo về nhiều chủ đề khác nhau với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành để tư vấn cho Phụ huynh. Mục tiêu của những buổi hội thảo này nhằm giúp Phụ huynh cập nhật các kiến thức mới, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phối hợp với Nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.

Các kênh thông tin liên hệ: