Tại Sao Bố Mẹ Cần Khuyến Khích Con Thường Xuyên Vận Động?

“Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ.” – Thomas Carlyle
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ mầm non cần vận động ít nhất 180 phút/ ngày để có thể chất khỏe mạnh. Tuy nhiên, do tác động của công nghệ, trẻ em hiện nay lười vận động và chỉ thích giải trí bằng tivi, điện thoại, chơi game,… Mặt khác, bố mẹ thường chỉ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, làm sao để con ăn thật nhiều, mà xao nhãng các hoạt động rèn luyện thể chất cho con ở những năm đầu đời.

1. Vì sao vận động thể chất có vai trò quan trọng đối với trẻ Mầm non?

Trẻ thường xuyên vận động mỗi ngày sẽ đạt được nhiều lợi ích:

– Tăng cường hệ miễn dịch, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, phát triển hệ cơ xương

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, không lây nhiễm khi trưởng thành như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…

– Thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, kiểm soát cân nặng và phát triển tầm vóc tối đa

– Tối ưu hiệu suất của bộ não, giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường trí nhớ, tập trung khả năng– Nâng cao sức khỏe tinh thần, cân bằng cảm xúc

– Rèn luyện tính cách và các kỹ năng sống quan trọng: tính kỷ luật, lòng kiên trì, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…

– Hình thành lối sống năng động, lành mạnh, yêu thích thể thao

2. Nguyên nhân nào khiến trẻ chưa hứng thú vận động?

Vận động thể chất mang tới rất nhiều lợi ích cho trẻ. Thế nhưng có bao giờ bố mẹ tự hỏi, vì sao con chưa thật sự hào hứng với việc vận động? Sau đây là một số lý do chính, dẫn đến tình trạng con không thích vận động, hoặc vận động một cách miễn cưỡng, thiếu động lực:
– Con chưa hiểu được lợi ích của việc vận động
– Con thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử, không có cơ hội làm quen với các hoạt động thể chất mỗi ngày
– Bố mẹ không thường xuyên tập luyện hoặc chơi thể thao cùng con
– Con chưa được hướng dẫn lựa chọn hình thức vận động hoặc môn thể thao yêu thích
– Con gặp trở ngại về thể lực và kỹ năng, dẫn đến khó khăn khi tập luyện

3. Trẻ em tại MerryStar được chú trọng phát triển thể chất như thế nào?

Tại MerryStar, việc giáo dục nền tảng sức khoẻ, tầm vóc, ý chí và sự quyết tâm thông qua các hoạt động chăm sóc – nuôi dưỡng và phát triển thể chất chuyên biệt cho trẻ ngay từ nhỏ là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Trẻ em tại MerryStar được chú trọng rèn luyện thể chất với Chương trình NOVA GYM chuyên sâu theo tiêu chuẩn Quốc tế

“Chương trình giáo dục phát triển thể chất NOVA GYM giúp nuôi dưỡng thế hệ học sinh MerryStar hạnh phúc, khỏe mạnh, đẹp về hình thể, có sức đề kháng tốt và luôn tràn đầy năng lượng”, Cô Bùi Thanh Anh, Tổng hiệu trưởng Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar, Chuyên gia về giáo dục Mầm non chia sẻ.

Chương trình giáo dục:

Chương trình thể chất chuyên sâu NOVA GYM tại MerryStar được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế dành cho học sinh Mầm non, được đưa vào giảng dạy chính khoá hằng ngày cho trẻ. Chương trình được Hội đồng thẩm định của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục & Đào tạo chứng nhận căn cứ lý luận khoa học và thực tiễn. Chương trình NOVA GYM được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm phát triển thể chất cho trẻ Mầm non.

NOVA GYM là chương trình phát triển thể chất duy nhất tại Việt Nam hiện nay được thiết kế theo hướng tiếp cận năng lực, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển cá nhân của từng trẻ theo nhịp độ và năng lực riêng. Chương trình tập trung phát triển các năng lực cốt lõi: Tự tin, Tự lực, Tôn trọng, Kiên trì và năng lực đặc thù thông qua việc trẻ thực hiện các bài tập vận động có tính thử thách, trải nghiệm đa dạng các bộ môn thể thao và hiểu biết về các quy tắc an toàn cá nhân và phòng ngừa chấn thương. 

Không chỉ mang tới cho trẻ sự mới lạ, thích thú và các giá trị vượt trội về nền tảng Thể lực – Sức khoẻ – Phát triển chiều cao, chương trình NOVA GYM còn giúp trẻ nuôi dưỡng sức mạnh tinh thần, sức mạnh đội nhóm giúp con kiên nhẫn, bền bỉ, dám bước ra khỏi vùng an toàn và chinh phục giới hạn của bản thân thông qua các bài tập vận động có tính thử thách cao.

Tại MerryStar, trẻ được vận động ít nhất 180 phút mỗi ngày với các hoạt động được thiết kế khoa học, chi tiết – vừa đảm bảo đạt các mục tiêu đầu ra về thể chất cho trẻ ở từng độ tuổi, vừa tạo sự yêu thích, hứng thú cho trẻ trong từng giờ học. Trẻ được trang bị các kiến thức cần thiết để làm chủ các kỹ năng vận động và có ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia các hoạt động thể thao.

•  Cơ sở vật chất:

Khu vực rèn luyện thể chất NOVA GYM được chú trọng các trang thiết bị chuyên biệt, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tối ưu cho quá trình vận động của để nâng cao năng lực thể chất, uốn nắn dáng vóc cho trẻ, giúp trẻ năng động, khoẻ mạnh, tự tin.

Đội ngũ chuyên gia :

Chương trình phát triển thể chất chuyên sâu NOVA GYM tại MerryStar do đội ngũ Huấn luyện viên chuyên biệt, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực rèn luyện thể chất cho trẻ Mầm non trực tiếp giảng dạy chính khóa hằng ngày cho trẻ.

Bộ chuẩn đầu ra:

Là bộ tiêu chí đánh giá chi tiết và cụ thể về phát triển vận động cho trẻ ở từng nhóm tuổi, nhằm khuyến khích phụ huynh cùng tham gia vào quá trình theo dõi sự phát triển thể chất của trẻ.

Chương trình phát triển thể chất NOVA GYM tại MerryStar sẽ giúp trẻ hiểu được về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe, từng bước hình thành lối sống lành mạnh khi trưởng thành. Các em bé MerryStar năng động và yêu thích thể thao sẽ là những “đại sứ” nhỏ tuổi, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực ấy đến với cộng đồng. Đó là hành động ý nghĩa mà mỗi bạn nhỏ có thể thực hiện để góp phần kiến tạo tương lai của một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển cân bằng và toàn diện.

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn