Tại Sao Bố Mẹ Cần Khuyến Khích Con Thường Xuyên Vận Động?

“Người có sức khỏe, có hy vọng; and people have hy vọng, có tất cả mọi thứ. ” Thomas Carlyle
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ), vận động ở trẻ em cần ít nhất 180 phút / ngày để có thể có chất lượng tốt. Tuy nhiên, do tác động của công nghệ, trẻ em hiện nay lười vận hành và chỉ thích giải trí bằng tivi, điện thoại, chơi game,…

Mặt khác, bố mẹ thường chỉ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, làm sao để con ăn thật nhiều, mà xao nhãng hoạt động rèn luyện chất lượng cho con ở đời đầu.

1. Vì sao vận động ở trẻ em lại chất lượng quan trọng với lứa tuổi mầm non?

Vận động ở trẻ em thường xuyên sẽ đạt được nhiều lợi ích:
– Tăng cường hệ thống miễn dịch, hệ thống hô hấp, hệ thống tuần hoàn, phát triển hệ thống xương
– Lăn cơ mắc bệnh tính, không lây nhiễm khi trưởng thành như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…
– Thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, kiểm soát cân nặng và phát triển tầm vóc tối đa
– Tối ưu hiệu suất của bộ não, giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường trí nhớ, tập trung khả năng
– Nâng cao sức mạnh tinh thần, cân bằng cảm xúc
– Rèn luyện tính cách và các kỹ năng sống quan trọng: tính kỷ luật, lòng kiên trì, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…
– Hình thành lối sống năng động, lành mạnh, yêu thích thể thao

2. Nguyên nhân nào vận động ở trẻ em không thu hút?

Vận động ở trẻ em mang đến rất nhiều lợi ích. Thế nhưng có bao giờ bố mẹ tự hỏi vì sao con không thực sự hứng thú với công việc vận động? Sau đây là một số công việc chính, dẫn đến trạng thái không thích vận hành, hoặc vận hành một cách miễn phí, thiếu động lực:
– Chưa hiểu được lợi ích của công việc vận chuyển
– Thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử, không có cơ hội làm quen với các hoạt động thể chất mỗi ngày
– Bố mẹ không thường xuyên luyện tập hoặc có thể chơi cùng con
– Con không được phép hướng dẫn phương thức vận hành hoặc môn thể thao yêu thích
– Con trở ngại về thể lực và kỹ năng, dẫn đến khó khăn khi luyện tập

3. MerryStar các bé được chú trọng phát triển chất lượng như thế nào?

Tại MerryStar, công việc giáo dục nền tảng sức khỏe, vận độn ở trẻ em, tầm vóc, ý chí và sự quyết tâm thông qua các hoạt động thiết kế – nuôi dưỡng và phát triển thể chất chuyên biệt cho trẻ ngay từ nhỏ là một trong những mục quan trọng đầu hàng.

van-dong-o-tre-em
Vận động ở trẻ em tại MerryStar

“Chương trình giáo dục phát triển thể chất giúp nuôi dưỡng thế hệ học sinh Merrystar hạnh phúc, khỏe mạnh, đẹp về hình thể, có sức đề kháng tốt và luôn tràn đầy năng lượng”, Cô Bùi Thanh Anh, Tổng hiệu trưởng Hệ thống Mầm non Song ngữ MerryStar, Chuyên gia về giáo dục Mầm non chia sẻ.

Để đạt được mục tiêu này, MerryStar chú trọng phát triển đồng bộ hệ sinh thái nuôi dưỡng và tình yêu vận chuyển ở trẻ em từ nhỏ, bao gồm Giáo dục Chương trình, Cơ sở vật chất và Đội ngũ Chuyên gia hàng đầu :

Giáo dục chương trình: GymKID chương trình của MerryStar được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho học sinh Mầm non, được phát triển hơn 30 năm và có mặt tại hơn 10 quốc gia trên thế giới, được Bộ GD & ĐT Licence dạy chính trong chương trình mầm non tại Việt Nam.

Tại MerryStar, vận động ở trẻ em ít nhất 60 phút mỗi ngày với các hoạt động được thiết kế khoa học, chi tiết – vừa bảo đảm các tiêu đề đầu ra về chất lượng cho trẻ ở từng độ tuổi, vừa tạo ra sự yêu thích thích, hứng thú cho trẻ trong từng học một.

Trẻ được trang bị các kiến ​​thức cần thiết để làm chủ các hoạt động kỹ thuật và có ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia các hoạt động.

• Chất lượng cơ sở : Khu vực GymKID được chú ý quan trọng trong các chuyên trang thiết bị, bảo mật và hỗ trợ tối ưu cho quá trình vận động ưở trẻ em để nâng cao năng lực, tạo dáng uốn nắn cho trẻ, người trợ giúp trẻ năng động, sức mạnh, tự tin.

Đội ngũ chuyên gia : Chương trình giáo dục phát triển thể chất MerryStar được thiết kế và giám sát thực hiện bởi các chuyên gia đầu tiên về thể chất như ông EE Siew Kiat (Nhà sáng lập & Giám đốc GymKID Singapore); TS. Phùng Mạnh Cường (Giảng viên ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội).

GymKID chương trình thể chất tại MerryStar do đội ngũ luyện viên chuyên nghiệp, huấn luyện kinh nghiệm trong lĩnh vực rèn luyện chất lượng cho trẻ Mầm non trực tiếp giảng dạy.

Đầu tiên bộ chuẩn : Là bộ tiêu chuẩn đánh giá chi tiết và công cụ có thể phát triển vận động cho trẻ ở từng nhóm tuổi, khuyến khích huynh cùng tham gia vào quá trình theo dõi sự phát triển của trẻ.

Chất lượng chương trình phát triển tại MerryStar sẽ giúp trẻ hiểu về tầm quan trọng của công việc rèn luyện sức khỏe, vận động ở trẻ em, từng bước hình thành cuộc sống lành mạnh khi trưởng thành.

Các em bé MerryStar năng động và yêu thích thể thao sẽ là những “đại sứ” nhỏ tuổi, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Đó là ý nghĩa hành động mà mỗi bạn nhỏ có thể thực hiện để góp phần tạo ra tương lai của một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển cân bằng và toàn diện.

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Contact Form cuối trang – vn